Tiêu chuẩn tặng kỷ niệm chương cựu chiến binh

Kỷ niệm chương cựu chiến binh là một trong những tặng phẩm rất quý giá và đáng tôn trọng dành cho những cựu chiến binh hết lòng cống hiến vì tổ quốc Việt Nam.

Những tiêu chuẩn tặng kỷ niệm chương cựu chiến binh nào phù hợp với đối tượng này? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn được kỷ niệm chương phù hợp với cựu chiến binh nhé!

Kỷ niệm chương cựu chiến binh là gì?

Thực tế, kỷ niệm chương cựu chiến binh là một trong những tặng phẩm của quý mà Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam dành tặng cho đối tượng này. Những người nhận kỷ niệm chương của Hội là những người có đóng góp tích cực, và có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn đội, bảo vệ và phát triển đất nước.

Kỷ niệm chương cựu chiến binh
Kỷ niệm chương cựu chiến binh

Ý nghĩa của kỷ niệm chương cựu chiến binh

Mang ý nghĩa vinh danh, biểu dương

Kỷ niệm chương cựu chiến binh Việt Nam có giá trị vô giá. Đây là tặng phẩm mà bất kỳ ai nhận được đều cảm thấy được quý trọng, tự hào vô cùng. Tặng phẩm này mang ý nghĩa vinh danh, biểu dương cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ, phát triển đất nước ta.

Kỷ niệm chương chiến binh mang ý nghĩa biểu trưng, vinh danh to lớn
Kỷ niệm chương chiến binh mang ý nghĩa biểu trưng, vinh danh to lớn

Món quà tinh thần cao quý, vô giá

Không những vậy, tặng kỷ niệm chương cựu chiến binh còn được xem như lời cảm ơn cho những đóng góp của cá nhân và tập thể. Đây chính là biểu tượng ghi nhận những công lao của cá nhân, tập thể đối với sự nghiệp cựu chiến binh nước nhà.

Sản phẩm trang trí đáng tự hào

Ngoài ra, sản phẩm kỷ niệm chương hội cựu chiến binh còn có mẫu mã đẹp, phù hợp với những ngày kỷ niệm trang trọng này. Nếu được trang trí trong không gian sống sẽ thật sự rất tự hào và luôn trân quý chúng.

Tiêu chuẩn tặng kỷ niệm chương cựu chiến binh

Cán bộ, hội viên cựu chiến binh

Khi cán bộ, hội viên cựu chiến binh đảm bảo các tiêu chuẩn như sau: Không mắc phải khuyết điểm nào, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ và có thời gian công tác phù hợp với quy định của Hội.

Cán bộ lãnh đạo nhà nước, các cơ quan đoàn thể khác

Những đối tượng trên có thành tích xuất sắc trong việc đóng góp trực tiếp vào công cuộc xây dựng và phát triển hoạt động của hội cựu chiến binh Việt Nam. Họ giữ chức vụ nhiều năm liền và hoạt động tích cực trong hội này.

Một số câu hỏi thường gặp về tặng kỷ niệm chương cựu chiến binh

Cách đeo kỷ niệm chương cựu chiến binh

Không phải cứ thích là đeo kỷ niệm chương lên người. Bạn cần có cách đeo kỷ niệm chương cựu chiến binh phù hợp thì mới mang tới ý nghĩa cho chiếc kỷ niệm chương bạn nhận được.

Nếu đeo cùng lúc huân chương và huy chương, thì huy hiệu cựu chiến binh được đeo bên ngực phải. Còn kỷ niệm chương sẽ được cầm ở bên tay trái.

Nếu chỉ đeo kỷ niệm chương nhưng không đeo huy chương cựu chiến binh thì kỷ niệm chương được cầm ở bên tay phải. Đây là cách thể hiện lòng biết ơn, kính trọng với quá khứ, thành tích đã tạo ra của từng cựu chiến binh.

Hướng dẫn tặng kỷ niệm chương cựu chiến binh

Tại Việt Nam, quy định về tặng kỷ niệm chương cựu chiến binh thông qua 5 bước cơ bản:

Bước 1: Xác định những tiêu chí xét tặng kỷ niệm chương phù hợp với quy định của hội cựu chiến binh Việt Nam.

Bước 2: Thu thập thông tin cựu chiến binh, xây dựng hồ sơ riêng cho từng đối tượng.

Bước 3: Sau bước chuẩn bị hồ sơ đề xuất thì hướng dẫn xét tặng kỷ niệm chương riêng cho từng đối tượng.

Bước 4: Đề xuất, xem xét cụ thể hướng dẫn tặng kỷ niệm chương cựu chiến binh

Bước 5: Thông báo tới cựu chiến binh và tặng kỷ niệm chương cho từng cựu chiến binh đó.

Lễ trao kỷ niệm chương cựu chiến binh

Sau khi chuẩn bị những tặng phẩm như kỷ niệm chương phù hợp với từng cựu chiến binh thì ban tổ chức cần tổ chức lễ trao tặng thật long trọng. Theo đó, tổ chức lễ trao kỷ niệm chương cựu chiến binh cần có đủ các ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội công nhận.

Lễ trao kỷ niệm chương chiến binh
Lễ trao kỷ niệm chương chiến binh

Góc giải đáp: Tặng kỷ niệm chương có tiền thưởng không?

Gợi ý một số mẫu kỷ niệm chương cựu chiến binh

Kỷ niệm chương pha lê

Sản phẩm kỷ niệm chương pha lê được khá nhiều đơn vị lựa chọn. Chất liệu pha lê của kỷ niệm chương này mang tới sự sang trọng, tinh tế và thể hiện được sự tôn trọng của mọi người dành cho cựu chiến binh.

Kỷ niệm chương pha lê chiến binh hình ngôi sao
Kỷ niệm chương pha lê chiến binh hình ngôi sao

Các mẫu kỷ niệm chương pha lê sẵn hàng số lượng lớn tại xưởng Gogift 

Kỷ niệm chương gỗ

Chất liệu kỷ niệm chương bằng gỗ khá bền, màu sắc bắt mắt và tạo cảm giác ấm áp, gần gũi. Trao kỷ niệm chương cựu chiến binh bằng gỗ khiến cho người khác cảm thấy giá trị tinh thần to lớn, người nhận tự hào và vinh dự lớn lao hơn hết.

Kỷ niệm chương bằng đồng

Mẫu kỷ niệm chương cựu chiến binh bằng đồng đã và đang được nhiều khách hàng lựa chọn. Chất liệu này tạo cảm giác sang trọng và vô cùng quý giá. Người nhận cảm thấy được tôn trọng và tôn vinh cao quý hơn hẳn.

Kết luận

Mong rằng với những chia sẻ của Gogift về các sản phẩm kỷ niệm chương cựu chiến binh trên, quý khách sẽ chọn được tặng phẩm phù hợp với mình. Hãy đến với Gogift, bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên hướng dẫn chọn kỷ niệm chương phù hợp với từng đối tượng cụ thể nhé!