Tiêu chuẩn xét tặng kỷ niệm chương vì sức khoẻ nhân dân

Không phải ai cũng được nhận kỷ niệm chương sức khỏe vì nhân dân. Đây là hình thức khen thưởng danh giá mà Bộ Y Tế gửi tới những cá nhân, tập thể trong ngành y học.

Kỷ niệm chương thay lời cảm ơn, ghi nhận công lao và những đóng góp to lớn của họ đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của nhân dân.

Kỷ niệm chương vì sức khoẻ nhân dân là gì?

Thực tế, kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân là hình thức khen thưởng danh giá mà nhiều cá nhân cống hiến cho ngành Y nhận được. Đây là hình thức ghi nhận công lao của các cá nhân do Bộ Y Tế tổ chức hàng năm.

Kỷ niệm chương vì sức khoẻ nhân dân được trao tặng bởi Bộ Y Tế
Kỷ niệm chương vì sức khoẻ nhân dân được trao tặng bởi Bộ Y Tế

Mỗi cá nhân sẽ chỉ nhận kỷ niệm chương danh giá này một lần. Khi học có thành tích lớn trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Tiền thưởng kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân: Tiền thưởng không được cao quá 0,6 lần so với mức lương tối thiểu chung.

Một số mẫu kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ 

Tiêu chuẩn để tặng kỷ niệm chương về sức khoẻ

Để được xét tặng kỷ niệm chương, các cá nhân cần thông qua tiêu chuẩn kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân do Bộ Y Tế ban hành tại điều 29 Thông tư 38/2018/TT-BYT.

Đối tượng tặng kỷ niệm chương về sức khỏe

Không phải cứ làm trong ngành y sẽ được trao tặng kỷ niệm chương này. Mỗi cá nhân đạt thành tích trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân thì được xét tặng kỷ niệm chương.  

Không phải cứ làm trong ngành y thì sẽ được tặng kỷ niệm chương vì sức khoẻ nhân dân
Không phải cứ làm trong ngành y thì sẽ được tặng kỷ niệm chương vì sức khoẻ nhân dân

Đối tượng được xét tặng kỷ niệm chương vì sức khoẻ nhân dân bao gồm:

 • Các cán bộ, công nhân viên chức làm việc trong ngành Y tế.
 • Những người làm việc ngoài ngành y tế, những người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
 • Tuy nhiên, bên cạnh những người được tặng kỷ niệm chương này thì cũng có những đối tượng không nằm trong danh mục xét tặng kỷ niệm chương, gồm: những người đã từng được tặng “huy chương vì sức khỏe nhân dân”; những người đang trong thời gian bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo trở lên.

Những mẫu kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục đẹp

Tiêu chuẩn xét tặng kỷ niệm chương về sức khỏe

Các cá nhân ấy phải đảm bảo các tiêu chí như sau:

 • Thời gian công tác trong ngành y phải đảm bảo từ 15 năm đối với phụ nữ và từ 20 năm trở lên đối với nam giới.
 • Với những cá nhân làm việc trong môi trường y tế đặc biệt như Tâm thần, Lao, X-Quang, pháp y, giải phẫu bệnh, Phong, hồi sức, Nhi, cấp cứu – chống độc, HIV/AIDS, địa phương đặc biệt khó khăn… thì thời gian công tác chuyên ngành tại địa phương quy đổi từ 1 năm = 1 năm 2 tháng.
 • Cá nhân làm ngoài ngành y tế, người nước ngoài có thành tích tốt trong công cuộc giữ gìn tính mạng, chăm sóc sức khỏe nhân dân bao gồm: lãnh đạo Đảng, nhà nước, các Bộ, Ban, ngành từ Trung Ương, cơ quan thông tấn báo chí, các lãnh đạo tỉnh, thành phố….
 • Truy tặng kỷ niệm chương này cho các cá nhân hiến, lấy, ghép các mô, các bộ phận của cơ thể… Quy định rõ tại điều 25, luật Hiến, lấy, ghép mô khác.

Để có thể nhận được kỷ niệm chương vì sức khoẻ nhân dân danh giá, cá nhân phải thật sự xuất sắc, có thành tích tốt đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và thỏa mãn những điều kiện trên. Có như vậy khi nhận kỷ niệm chương bạn cũng sẽ tỏa sáng, rạng ngời và danh giá hơn.

Góc giải đáp: Tặng kỷ niệm chương có tiền thưởng không?

Gogift – Địa chỉ làm kỷ niệm chương vì sức khoẻ nhân dân đẹp

Gogift là địa chỉ chuyên cung cấp cho khách hàng rất nhiều các sản phẩm kỷ niệm chương đẹp, phục vụ nhu cầu của khách hàng tốt nhất. Gogift có đa dạng các mẫu mã, chất liệu và kiểu dáng kỷ niệm chương phục vụ khách hàng.

Quý khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều các sản phẩm cúp chế tác theo yêu cầu, kỷ niệm chương đa dạng của Gogift, đồng thời bạn cũng sẽ được trải nghiệm các dịch vụ thiết kế và in ấn từ Gogift.

Đây là một trong những đơn vị có thế mạnh về nhân lực và vật lực, có sự sáng tạo tối đa giúp tạo ra các tặng phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Gogift cam kết với khách hàng sẽ nhận được vô vàn các sản phẩm chất lượng cao, thẩm mỹ nhất.

Kỷ niệm chương vì sức khoẻ nhân dân bằng gỗ
Kỷ niệm chương vì sức khoẻ nhân dân bằng gỗ

Chất liệu chính của cúp pha lê, kỷ niệm chương mà Gogift mang tới khách hàng từ: pha lê, thủy tinh, gỗ đồng, đá tinh xảo… Mẫu mã đa dạng cũng chính là điểm cộng khi khách hàng lựa chọn Gogift làm nơi gia công kỷ niệm chương này.

99+ mẫu bảng vinh danh gỗ đẹp, giá rẻ tháng 12/2023

Gogift cam kết với khách hàng:

 • Nhận được sản phẩm ưng ý với mức giá cạnh tranh nhất.
 • Chế độ bảo hành kỷ niệm chương nói riêng và các tặng phẩm nói chung chuyên nghiệp, chu đáo nhất.
 • Nhân viên tư vấn chính xác, nhiệt tình và thể hiện sự sáng tạo trong khâu giới thiệu sản phẩm cho khách hàng.
 • Gogift là đơn vị hàng đầu trong ngành tặng phẩm, với trang thiết bị hiện đại, nhân lực chuyên nghiệp với sự sáng tạo cao mang tới cho khách hàng các sản phẩm có nét sang trọng riêng biệt.
 • Đội ngũ thợ lành nghề của Gogift đặt toàn bộ tâm huyết của mình lên từng sản phẩm, giúp khách hàng ưng ý và hài lòng về sản phẩm tặng phẩm mà mình nhận được.

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm nơi sản xuất kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân thì đừng bỏ lỡ Gogift. Hãy tới với chúng tôi để được nhân viên tư vấn tận tình các sản phẩm bạn muốn thiết kế nhé!