Tiêu chí chọn dây đan vợt tennis chất lượng

Đan vợt tennis là một trong những kỹ thuật cần thiết ảnh hưởng tới hiệu suất chơi tennis của một vận động viên. Đan vợt với dây tennis nào, đan như thế nào để kiểm soát bóng, dễ dàng phù hợp với các chuyển động của bóng nhất?

Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết tiêu chí chọn dây đan vợt tennis chất lượng cao nhé!

Tại sao dây đan vợt tennis lại cực kỳ quan trọng?

Một trong những bộ phận quan trọng của bộ môn thể thao tennis chính là dây đan vợt tennis. Tác dụng chính của loại dây này là giúp người chơi kiểm soát bóng tốt nhất, từ đó có thể tăng sự ổn định và cảm giác cho người chơi khi đánh bóng.

Nếu người chơi biết cách đan dây vợt tennis chính xác, phù hợp thì chắc chắn có sự chắc chắn, linh hoạt trong khi đánh bóng. Bạn sẽ tự tin hơn trong việc đánh bóng, mang tới cho vận động viên những chuyến đi tốt nhất.

Dây đan vợt tennis quan trọng là bởi nó có thể kiểm soát bóng chính xác, tạo nên sự ổn định cho những cú đánh. Từ đó bạn hoàn toàn có thể định hình bóng theo ý muốn của mình.

Ngoài ra, dây đan vợt còn có thể tăng cường thêm sự linh hoạt cho bộ môn tennis này. Người chơi cử động bóng dễ dàng, giúp tác động lên bóng đơn giản, linh hoạt và dễ hơn hẳn.

Khi có dây đan vợt tốt, bạn sẽ có cảm giác chân thực hơn khi đánh bóng tennis. Những cú đánh thật sự sẽ rõ ràng hơn, cảm giác tự tin và hiệu suất chơi tốt nhất. Đồng thời điều chỉnh sức đánh tốt nhất có thể.

Chọn dây đan vợt tennis đem lại trải nghiệm tốt hơn khi chơi bóng
Chọn dây đan vợt tennis đem lại trải nghiệm tốt hơn khi chơi bóng

Vợt tennis nào đánh êm tay nhất? Nên mua vợt tennis loại nào tốt?

Các tiêu chí chọn dây đan vợt tennis

Tennis dần thu hút rất nhiều người chơi hiện đại. Lựa chọn dây đan vợt phù hợp là cách để có thể giúp cho bộ môn này đạt hiệu quả chơi tốt nhất. Không chỉ ảnh hưởng tới sự linh hoạt của bộ môn thể thao mà dây đan vợt còn có thể giúp cho hiệu quả đánh tennis tốt lên trông thấy.

Chọn dây đan vợt theo chất liệu

Đầu tiên khách hàng nên chú ý tới chất liệu của dây đan vợt. Thông thường người ta chọn vật liệu để đan vợt từ các chất liệu chính như polyester, nylon, và sợi tổng hợp.

Sử dụng máy đan vợt để đan vợt tennis
Sử dụng máy đan vợt để đan vợt tennis

Bộ sưu tập cúp thể thao đa dạng mẫu mã tại Gogift.

Chọn dây đan vợt theo bề mặt dây

Ngoài ra, quý khách cũng có thể đan lưới vợt tennis dựa theo bề mặt dây. Chính bề mặt của dây sẽ thể hiện được mức độ cứng của vợt, từ đó có thể linh hoạt kiểm soát bóng dễ dàng nhất.

Nấu dây đan cứng sẽ giảm sự linh hoạt của vợt tennis. Còn nếu dây đan mềm thì sẽ gây nên tình trạng mất kiểm soát.

Dựa vào mức độ cứng của vợt, phong cách chơi tennis để có thể đan dây cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Kích thước vợt tennis tiêu chuẩn bạn cần biết 

Chọn dây đan vợt theo tiết diện

Một cách chọn dây đan vợt nữa là khách hàng quan tâm tới tiết diện của dây. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại dây đan vợt khác nhau mà khách hàng có thể lựa chọn là dây đan đa sợi, dây đan đơn sợi…

  • Dây đan đơn sợi: là loại dây dành cho những người mới tập chơi tennis. Loại dây này khá dễ chơi, cung cấp sự linh hoạt trong việc chơi tennis.
  • Dây đan đa sợi: là loại dây dành cho những người chơi chuyên nghiệp, giúp kiểm soát bóng nhanh, tốt hơn và độ bền của những sợi dây này tốt hơn hẳn.

Dây đan cần có đường kính phù hợp với vợt và phong cách của người chơi. Với những dây vợt tennis mỏng giúp bạn có cảm giác với bóng tốt, kiểm soát bóng cũng rất tốt.

Với những dây vợt tennis đan dày hơn hẳn thì có độ bền cao hơn, chất lượng tốt hơn và thích hợp với những người chơi chuyên nghiệp. Như vậy người chơi sẵn sàng có cảm giác thoải mái, linh hoạt với vợt hơn hẳn.

Thông thường để có được chiếc vợt tennis chất lượng cao thì người ta dùng máy đan vợt tennis để đan dây cho vợt. Đặc biệt giá đan vợt tennis là miễn phí!

Gogift chế tác cúp tennis pha lê, kim loại cao cấp

Hy vọng với thông tin về cách đan vợt tennis và tiêu chí về dây đan vợt loại này, quý khách sẽ biết cách lựa chọn dây đan vợt phù hợp. Tới với Gogift, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình cách chọn dây đan vợt này!