Cách chọn vợt tennis chuẩn cho người mới chơi

Cách chọn vợt tennis phù hợp là rất quan trọng, bạn sẽ có được những chiếc vợt thật tốt để tập luyện tennis. Xác định các loại vợt chất lượng cao, bạn sẽ nâng cao kỹ thuật đánh tennis, từ đó giúp sức khỏe được nâng cao và bộ môn thể thao này được nhiều người thích thú hơn hẳn.

Một số mẫu vợt tennis phổ biến hiện nay

Gogift giới thiệu với quý khách hàng những loại vợt tennis bán chạy nhất thị trường hiện nay như sau:

Vợt tennis bán chạy nhất hiện nay: Dunlop Force 105
Vợt tennis bán chạy nhất hiện nay: Dunlop Force 105
Vợt tennis nhiều người biết đến Dunlop
Vợt tennis nhiều người biết đến Dunlop
Vợt tennis Wilson được nhiều người mua sắm
Vợt tennis Wilson được nhiều người mua sắm
Vợt tennis thương hiệu nổi tiếng Babolat
Vợt tennis thương hiệu nổi tiếng Babolat
Vợt tennis thương hiệu Yonex
Vợt tennis thương hiệu Yonex

Kích thước sân tennis tiêu chuẩn là bao nhiêu? 

Cách chọn vợt tennis cho người mới chơi

Rất nhiều người tìm kiếm hướng dẫn cách chọn vợt tennis, các yếu tố nào khi lựa chọn vợt tennis phù hợp với họ. Dưới đây là cách chọn vợt tennis và những yếu tố cơ bản mà bạn có thể tham khảo:

Khối lượng vợt tennis là bao nhiêu?

Đầu tiên bạn cần quan tâm tới khối lượng vợt tennis. Khối lượng trung bình và cơ bản nhất là từ 260-290gr, giúp bạn điều khiển và dễ dàng tập trung vào kỹ thuật của mình.

Kích thước đầu vợt tennis

Bạn cũng cần chú ý tới kích thước đầu vợt tennis thế nào. Với những người mới chơi bộ môn này thì bạn nên chọn kích thước đầu vợt từ 98-100 inch giúp kỹ thuật đánh bóng tốt hơn hẳn.

Độ cân bằng của vợt tennis

Yếu tố cân bằng của vợt tennis cũng rất quan trọng trong cách bạn chọn vợt tennis cho mình vì nó sẽ ảnh hưởng tới cảm giác khi đánh tennis. Cho nên bạn cần chọn mô hình với độ cân bằng tốt nhất thì mới đánh bóng chuẩn.

Kiểu dáng tay cầm vợt thế nào?

Lựa chọn tay cầm vợt nghe có vẻ không hợp lý nhưng thực sự thì tay cầm vợt ảnh hưởng tới sự thoải mái của người chơi. Cách chọn vợt tennis với tay cầm tốt sẽ đảm bảo sự thoải mái, chắc chắn để bạn có thể chơi bộ môn thú vị, hiệu quả nhất. 

Vợt tennis thương hiệu Tecnifibre
Vợt tennis thương hiệu Tecnifibre

Bộ sưu tập dòng cúp thể thao chất lượng nhất tại Gogift 

Thương hiệu của vợt tennis là gì?

Nhiều người mua vợt tennis thường quan tâm tới thương hiệu vợt là gì để có thể mua được loại vợt chắc chắn, đảm bảo nhất. Một số thương hiệu vợt tennis được đánh giá cao như Prince, Babolat, Heat, Wilson…

Chọn loại dây vợt tennis và các kiểu đan cho phù hợp

Quý khách nên quan tâm tới dây vợt tennis là loại nào, kinh nghiệm chọn dây vợt tennis và xác định rõ kiểu đan những dây vợt này hợp lý nhất. Bên cạnh đó cũng nên chú ý tới cách chọn dây đan vợt tennis.

Có 2 kiểu dây đan mà bạn có thể tham khảo là:

  • Đan dây kiểu mở
  • Đan dây kiểu kín

Độ cứng của vợt tennis như thế nào?

Thông thường người chơi thường chọn độ căng dây của vợt tennis từ 22-27kg. Với những người có cánh tay yếu thì nên chọn mức căng thấp hơn một chút để đảm bảo sức khỏe cánh tay, cổ tay tốt nhất.

Mua cúp tennis tại Gogift

Những lưu ý về cách chọn vợt tennis khi mua

Cách chọn vợt tennis như nào được rất nhiều người quan tâm, khi lựa chọn vợt tennis, quý khách hàng cần có nhiều kinh nghiệm để chọn loại vợt thích hợp. Cụ thể:

Mục đích sử dụng

Với mục đích sử dụng khác nhau sẽ có cách chọn vợt tennis khác nhau. Nếu chơi tennis chỉ để luyện tập, thể dục thể thao khỏe mạnh thì bạn nên chọn vợt khác. Còn đi thi đấu tennis thì bạn cần chọn vợt khác.

Tùy khối lượng vợt

Nếu mới tập chơi tennis bạn nên chọn vợt có khối lượng từ 250gr – 280gr. Mục đích là để điều khiển dễ, tập trung vào kỹ thuật chơi. Đây là cách chọn vợt tennis với trọng lượng phù hợp được nhiều người chia sẻ.

Với những người chơi lâu năm, chuyên nghiệp và có thể là vận động viên thì bạn cần chọn vợt có khối lượng từ 280gr – 310gr. Với những loại vợt này giúp bạn cóc được những cú đánh mạnh, hiệu quả nhất cho bộ môn tennis.

Thương hiệu vợt tennis uy tín Tecnifibre
Thương hiệu vợt tennis uy tín Tecnifibre

Vợt tennis nào đánh êm tay nhất? Mua vợt tennis loại nào tốt? 

Kích thước đầu vợt

Nếu chọn kích thước đầu vợt lớn sẽ tạo ra những cú đánh mạnh hơn. Còn với những người mới tập tennis thì bạn nên chọn kích thước tiêu chuẩn để chọn được vợt tương ứng. Cần có cách chọn cán vợt tennis thì bạn mới có thể lựa chọn được kích thước đầu vợt và cán hợp lý nhất.

Kiểu dáng tay cầm vợt tennis

Ngoài ra quý khách chọn kiểu dáng tay cầm vợt cũng nên chú ý tới cảm giác của mình. Nếu chọn tay cầm dễ bị mỏi hay cảm thấy không được thoải mái thì nên ngừng, chuyển qua loại khác để giảm bớt sự mệt mỏi đó.

Quan tâm tới giá cả

Đặc biệt mua vợt tennis cần chú ý tới giá cả sản phẩm thế nào. Cần chú ý tới thương hiệu, tính năng, chất liệu của vợt để tránh đánh giá vợt tennis đắt rẻ khác nhau.

Gogift mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi trong cách chọn vợt tennis cho người mới chơi, quý khách sẽ mua được loại vợt thích hợp. Hãy tham khảo thêm những mẫu vợt tennis khác để có thể lựa chọn sản phẩm hữu ích.