Những lưu ý khi chọn quà tặng đối tác doanh nghiệp?

Tặng quà cho đối tác doanh nghiệp là một cách hiệu quả để duy trì mối quan hệ hợp tác bền vững, lâu dài. Tuy nhiên việc chọn quà tặng đối tác doanh nghiệp không hề đơn giản bởi bạn sẽ cần dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu cẩn thận. Đồng thời, khi chọn quà tặng cho đối tác doanh nghiệp, bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố cụ thể trong bài viết dưới đây.

Ưu tiên lựa chọn quà tặng đối tác doanh nghiệp ý nghĩa

Gogift là đơn vị sản xuất quà tặng đối tác doanh nghiệp uy tín
Gogift là đơn vị sản xuất quà tặng đối tác doanh nghiệp uy tín

Lưu ý đầu tiên khi chọn quà tặng đối tác doanh nghiệp đó là bạn nên ưu tiên những món quà có giá trị, ý nghĩa và có tính hữu dụng cao. Để chọn quà tặng đối tác ý nghĩa và có tính hữu dụng, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về đặc điểm kinh doanh, văn hóa của doanh nghiệp nhận quà. 

Tuyệt đối tránh lựa chọn những món đồ sắc nhọn, đồ vật thờ cúng hay đồ liên quan đến tâm linh cho đối tác doanh nghiệp. Gợi ý lựa chọn quà tặng hữu ích cho đối tác nam và nữ như:

  • Lựa chọn tối ưu về quà tặng đối tác nữ như trang sức, mỹ phẩm làm đẹp, cuốn sách hay, trải nghiệm thư giãn, thẻ quà tặng,…
  • Lựa chọn tối ưu về quà tặng đối tác nam như đồ điện tử – công nghệ, rượu, cuốn sách hay, đồ thể thao, sản phẩm chăm sóc cơ thể, thư giãn,…

>> Xem thêm: Quà tặng doanh nghiệp: Ý nghĩa và hướng dẫn lựa chọn món quà cụ thể

Tìm hiểu văn hóa khi chọn quà tặng đối tác doanh nghiệp nước ngoài

Gogift được nhiều công ty nước ngoài tin tưởng đặt cúp
Gogift được nhiều công ty nước ngoài tin tưởng đặt cúp lưu niệm

Đối với quà tặng đối tác doanh nghiệp nước ngoài, việc tìm hiểu văn hóa đóng vai trò rất cần thiết và quan trọng. Khi tìm hiểu văn hóa của quốc gia mà doanh nghiệp đối tác đang hoạt động, bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những món quà phù hợp, ý nghĩa. Việc tặng quà theo văn hóa đặc trưng của doanh nghiệp đối tác nước ngoài cũng thể hiện sự chu đáo, tinh tế từ người gửi.

Một số đặc trưng về quà tặng doanh nghiệp đối tác trong khu vực châu Á như: 

  • Với đối tác doanh nghiệp Trung Quốc: quà tặng đối tác Trung Quốc nên lưu ý không chọn những món đồ liên quan đến số 4, hạn chế tặng quà màu trắng tinh. Tặng quà gì cho đối tác người Trung? Bạn có thể ưu tiên tặng những món đồ có màu đỏ sẽ tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc.
  • Với đối tác doanh nghiệp Hàn Quốc: người Hàn khá kỵ số 4 nên set quà tặng đối tác cũng cần hạn chế liên quan đến con số này. Ngoài ra, theo văn hóa quốc gia, bạn cũng nên tránh sử dụng chữ viết bằng mực đỏ khi tặng quà cho người đối tác Hàn.
  • Với đối tác doanh nghiệp Nhật Bản: tặng quà cho đối tác Nhật Bản nên tránh chọn những món đồ dễ vỡ hay đồ vật có hình ảnh về hoa cúc, hoa trà. Đồng thời cũng nên hạn chế tặng món quà quá đơn điệu, không mang ý nghĩa hay không thân thiện với môi trường.

>> Xem thêm:  Quà tặng doanh nghiệp cuối năm: Gợi ý 9 món quà ý nghĩa

Chú ý đến yếu tố phong thủy khi chọn quà tặng doanh nghiệp đối tác

Yếu tố phong thủy luôn là sự quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp
Yếu tố phong thủy luôn là sự quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp

Chọn quà tặng đối tác doanh nghiệp cũng cần phải chú ý đến các yếu tố phong thủy. Trong kinh doanh, phong thủy là yếu tố được rất nhiều doanh nhân, doanh nghiệp của các nước Á Đông quan tâm, chú trọng. Nếu bạn muốn lựa chọn quà tặng cho một đối tác cá nhân trong doanh nghiệp, tốt nhất nên tìm hiểu kỹ về màu sắc và độ tuổi để loại trừ các món quà không phù hợp. 

Việc lựa chọn quà tặng cho đối tác theo phong thủy có thể sẽ khá khó khăn và mất nhiều thời gian. Vì vậy, bạn có thể chọn những mẫu quà tặng an toàn, chung chung liên quan đến lĩnh vực kinh doanh hay đồ dùng văn phòng, đồ trưng bày hàng ngày.

>> Xem thêm: 6 sai lầm cần tránh để chọn quà tặng khách hàng doanh nghiệp phù hợp

Lên trước kế hoạch tặng quà cho đối tác doanh nghiệp

Quà tặng đối tác doanh nghiệp nên có sự chuẩn bị như vậy món quà sẽ trở nên ý nghĩa hơn
Quà tặng đối tác doanh nghiệp nên có sự chuẩn bị như vậy món quà sẽ trở nên ý nghĩa hơn

Khi có dự định tặng quà cho đối tác doanh nghiệp, bạn cần phải có kế hoạch rõ ràng và chuẩn bị sớm trước thời điểm tặng từ 2 tuần – 1 tháng. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian tìm hiểu, lựa chọn được món quà phù hợp, ưng ý để dành tặng từng đối tác khác nhau. 

Việc lên trước kế hoạch cũng đồng thời giúp bạn chuẩn bị món quà chu đáo, tránh bị rủi ro sản xuất hay gửi tặng món quà kém chất lượng, không có giá trị tới đối tác. Lưu ý thêm khi gửi quà tặng đối tác doanh nghiệp cần gửi sớm, tránh tặng đúng vào những dịp lễ, Tết vì dễ gặp rủi ro vận chuyển, quà tặng không đến được tay người nhận.

>> Xem thêm: Tìm hiểu ý nghĩa và lưu ý về quà tặng Tết doanh nghiệp

Trực tiếp hẹn gặp và tặng quà cho đối tác

Những món quà tặng đối tác doanh nghiệp nên tự tặng để món quà trở nên ý nghĩa hơn
Những món quà tặng đối tác doanh nghiệp nên tự tặng để món quà trở nên ý nghĩa hơn

Với những món quà tặng đối tác doanh nghiệp quan trọng, tốt nhất bạn nên trực tiếp hẹn gặp và tặng quà cho đại diện doanh nghiệp. Việc hẹn gặp trực tiếp để tặng quà vừa giúp duy trì trao đổi giữa hai bên vừa thể hiện sự chu đáo, trân trọng đối tác của bạn. 

Khi hẹn gặp tặng quà trực tiếp cho đối tác, bạn nên chú ý tới cách nói chuyện. Cách nói chuyện có thể dẫn dắt từ những câu chào hỏi, hỏi thăm sơ qua về tình hình của đối tác, trao đổi hợp tác hai bên và gửi lời chúc, tặng quà. Ngữ điệu khi nói cần thể hiện sự chân thành, tôn trọng đối tác, tránh cười đùa to tiếng.

Trên bài viết là những yếu tố cần lưu ý khi chọn quà tặng đối tác doanh nghiệp. Với sự đa dạng về mẫu mã quà tặng trên thị trường, bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn để lựa chọn được món quà phù hợp.

Gogift chuyên cung cấp quà tặng vinh danh cũng là một trong những gợi ý hàng đầu để lựa chọn quà tặng doanh nghiệp đối tác. Nếu có nhu cầu cần tư vấn, hỗ trợ về các sản phẩm quà tặng, bạn hãy trực tiếp liên hệ tới hotline 0345856660 của Gogift để được giải đáp nhanh chóng!

>> Xem thêm: Chọn mua quà tặng doanh nghiệp Hà Nội ở đâu uy tín, chất lượng?