Pha lê tự nhiên là gì? Nên chọn pha lê nhân tạo hay tự nhiên?

Các sản phẩm làm từ pha lê tự nhiên luôn được chào đón và có giá trị kinh tế cao. Có thể khẳng định rằng nếu sở hữu những sản phẩm từ chất liệu này bạn thấy mãn nhãn với chúng. Hãy cùng tham khảo bài viết này để biết được nên chọn pha lê từ tự nhiên hay pha lê nhân tạo nhé!

Pha lê là gì?

Pha lê được mệnh danh là chất liệu sang trọng, quý phái nhất mà nhiều người thích thú lựa chọn. Đây được xem là chất liệu quý, có giá trị cao về mặt giá thành lẫn tinh thần mà rất nhiều người muốn sở hữu.

Người ta sử dụng pha lê để làm các sản phẩm trang trí nhà cửa, nội thất, huân huy chương và nhiều ứng dụng khác. Pha lê được chia thành pha lê tự nhiên và pha lê nhân tạo.

Pha lê được mệnh danh là chất liệu quý phái, sang trọng và có giá trị tương đối cao
Pha lê được mệnh danh là chất liệu quý phái, sang trọng và có giá trị tương đối cao

Pha lê tự nhiên khá khó tìm trong tự nhiên. Độ tinh khiết của pha lê tự nhiên càng cao thì giá trị của chúng càng cao.

Còn pha lê nhân tạo là sự pha trộn giữa thủy tinh và tỷ lệ chì nhất định. Thông thường pha lê chứa khoảng từ 12% – 30% chì để tạo nên các sản phẩm từ pha lê đẹp mắt nhất.

Pha lê làm từ gì? Cách phân biệt pha lê và thủy tinh?

Phân biệt pha lê tự nhiên và pha lê nhân tạo?

Phân biệt giữa pha lê từ tự nhiên và pha lê nhân tạo rất đơn giản. Tuy nhiên nhìn từ bên ngoài, nhiều người sẽ khó biết được đâu là pha lê từ tự nhiên, đâu là pha lê nhân tạo. Nguyên nhân là vì công nghệ chế tác pha lê nhân tạo ngày càng tinh xảo do đó khó mà có thể phân biệt bằng mắt thường.

Pha lê tự nhiên

Pha lê tự nhiên là chất liệu trong suốt, có lẫn một số tạp chất. Nếu pha lê chứa tạp chất sẽ có màu trắng đục. Còn đá pha lê tự nhiên có độ tinh khiết cao thì chắc chắn giá trị của chúng càng cao.

So với pha lê nhân tạo thì giá pha lê tự nhiên cao hơn rất nhiều. Do đó rất kén khách mua các sản phẩm từ pha lê tự nhiên.

Pha lê tự nhiên thường có độ tinh khiết cao đi đôi với giá thành cao
Pha lê tự nhiên thường có độ tinh khiết cao đi đôi với giá thành cao

Pha lê nhân tạo

Pha lê nhân tạo là những loại pha lê được tạo thành từ thủy tinh nóng chảy, có sự kết hợp giữa oxit chì II và oxit bari. Thông thường lượng chì có trong pha lê có khoảng từ 12 – 30%.

Có 3 dạng pha lê nhân tạo là:

  • Pha lê nhân tạo kém chất lượng: có màu xanh lá cây hay màu ngả vàng bên trong.
  • Pha lê nhân tạo chất lượng trung bình: có một chút tì vết, sớ sọc không nhiều.
  • Pha lê nhân tạo chất lượng cao cấp: chất lượng hoàn hảo, độ tinh khiết lên tới 100%, tạo màu sắc cầu vồng khi có ánh sáng chiếu vào.

Nên chọn pha lê tự nhiên hay nhân tạo?

Bạn muốn chọn chất liệu pha lê tự nhiên hoặc pha lê nhân tạo cũng cần tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Nếu bạn muốn làm quà tặng thì nên dùng pha lê nhân tạo. Còn nếu bạn muốn mua trang sức bằng pha lê thì nên chọn lựa các loại pha lê tự nhiên sẽ long lanh hơn nhiều.

Ứng dụng của pha lê nhân tạo trong sản xuất

So với pha lê tự nhiên thì pha lê nhân tạo được ứng dụng vô cùng rộng rãi. Kết hợp với công nghệ sản xuất sản phẩm từ pha lê thì rất nhiều sản phẩm được tạo ra như:

  • Cúp vinh danh bằng pha lê
  • Kỷ niệm chương bằng pha lê
  • Các loại đồng hồ bằng pha lê
  • Cốc chén bằng pha lê
  • Đồ trang trí trong gia đình bằng pha lê…
Các sản phẩm làm từ pha lê thường đem lại giá trị thẩm mỹ cao
Các sản phẩm làm từ pha lê thường đem lại giá trị thẩm mỹ cao

Địa chỉ cung cấp sản phẩm từ pha lê nhân tạo

Tại Gogift, quý khách hàng có thể lựa chọn rất nhiều các sản phẩm cúp pha lê chất lượng cao. Ngoài ra đơn vị này còn cung cấp cho khách hàng những sản phẩm quà tặng, kỷ niệm chương từ pha lê theo yêu cầu mà quý khách đặt.

Số lượng vật phẩm từ pha lê đa dạng, thiết kế bắt mắt, mẫu mã sang trọng là điều mà Gogift đã và đang có được. Ngay tại website và fanpage của đơn vị này cũng có đủ những mẫu mã từ pha lê để quý khách hàng có thể lựa chọn.

Gogift tự hào là đơn vị sản xuất quà tặng vinh danh uy tín nhất hiện nay
Gogift tự hào là đơn vị sản xuất quà tặng vinh danh uy tín nhất hiện nay

Bộ sưu tập mẫu cúp pha lê với những thiết kế đẹp mắt tại Gogift

Đến với Gogift, quý khách sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn rất nhiệt tình, tận tâm. Khi có ý định đặt theo yêu cầu bất cứ sản phẩm từ pha lê nào, bạn chỉ cần liên hệ với nhân viên tư vấn. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn tận tình giúp quý khách đặt được mẫu sản phẩm quà tặng từ pha lê nhân tạo phù hợp với mong muốn của bạn nhất.

Giá thành hợp lý, nhân viên tư vấn nhiệt tình cũng là điều mà khách hàng thích thú khi tới với Gogift. Quý khách có thể tham khảo thêm thông tin các sản phẩm và mẫu cúp pha lê tại website của Gogift.

Hy vọng rằng với những thông tin về pha lê tự nhiên và pha lê nhân tạo, quý khách đã biết nên chọn chất liệu nào cho sản phẩm mình định chế tác. Hãy để Gogift phục vụ quý khách sáng tạo những vật phẩm quà tặng từ chất liệu pha lê phù hợp với yêu cầu của bạn nhé!

Gọi điện cho tôi
Gửi tin nhắn
Facebook Messenger
Chat Zalo
Gọi ngay
SMS
Messenger Zalo