Tìm hiểu tất tần tật về pha lê nhân tạo

Pha lê nhân tạo là một trong những chất liệu rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Chất liệu này len lỏi vào các ngành nghề khác nhau của đời sống, mang tới cho khách hàng các sản phẩm từ pha lê chất lượng cao, có giá trị tinh thần và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hiện đại.

Pha lê nhân tạo là gì?

Có 2 loại pha lê trên thị trường hiện nay là pha lê tự nhiên và pha lê nhân tạo. Loại pha lê tự nhiên khá quý hiếm và giá thành đắt đỏ cho nên rất ít người mua được.

Pha lê nhân tạo là chất liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây thực chất là dạng thủy tinh silicat có trộn lẫn thêm chì oxit II. Đôi khi các đơn vị sản xuất sử dụng loại oxit bari thay chì oxit II để sản xuất đá pha lê nhân tạo.

Khi chì oxit II được thêm vào cùng thủy tinh silicat, người ta nung nóng chúng ở nhiệt độ cao. Từ đó tạo thành pha lê với độ tán sắc cao hơn thủy tinh bình thường. Lúc này pha lê trông thật lấp lánh, bắt mắt, thủy tinh mềm và dễ cắt hơn hẳn.

Pha lê nhân tạo ứng dụng phổ biến trong sản xuất hiện nay
Pha lê nhân tạo ứng dụng phổ biến trong sản xuất hiện nay

Tùy thuộc vào tỷ lệ chì oxit II được trộn lẫn vào thủy tinh bao nhiêu để quy định nên chất lượng của pha lê. Theo đó, tỷ lệ chì oxit II bên trong pha lê khoảng từ 12 – 33%.

Loại pha lê này được phân cấp rõ ràng theo từng chất lượng sản phẩm, cụ thể:

 • Pha lê cao cấp: Là những loại pha lê có độ trong suốt cao, không có bất cứ tỳ vết nào. Đồng thời độ sáng của pha lê cũng tinh khiết, bắt mắt nhất. Độ tán sắc của pha lê chất lượng cao này rất tốt, có thể tạo 7 sắc cầu vồng khi nhìn bằng mắt thường.
 • Pha lê chất lượng trung bình: Là những loại pha lê có các đường vân, đường sọc ít một chút, vẫn có một chút vẩn đục, nhìn bằng mắt thường không tinh khiết hoàn toàn.
 • Pha lê chất lượng kém: Là những loại pha lê có đường sọc, đường vân khá nhiều. Pha lê chuyển sang màu xanh hoặc màu vàng, thậm chí không có độ trong sáng như bạn muốn.

Pha lê có dễ vỡ không? Ứng dụng trong đời sống hằng ngày?

Đặc điểm của pha lê nhân tạo

Các sản phẩm từ pha lê nhân tạo vô cùng đa dạng và phong phú. Loại pha lê này có những ưu điểm và nhược điểm riêng.

Ưu điểm của pha lê nhân tạo

 • Trọng lượng nặng là ưu điểm của chất liệu này. Nó có thể nặng hơn các loại thủy tinh bình thường bởi nó chứa chì.
 • Các sản phẩm từ loại pha lê này có độ chiết quang khá cao, phản quang có nhiều màu sắc bắt mắt cho nên ứng dụng của chất liệu này cũng rất đa dạng.
 • Khi gõ vào chất liệu pha lê này, bạn sẽ nghe tiếng vang vui tai.
 • Nếu thủy tinh bị vỡ sẽ gây ra tổn thương cho người khác bởi độ góc nhọn, sắc của nó còn pha lê ngược lại. Pha lê không sắc, không nhọn như thủy tinh, thậm chí khó vỡ hơn thủy tinh, nếu vỡ sẽ không gây tổn thương cho con người.
Pha lê nhân tạo có nhiều màu sắc bắt mắt khác nhau
Pha lê nhân tạo có nhiều màu sắc bắt mắt khác nhau

Nhược điểm của pha lê nhân tạo

Bên cạnh những ưu điểm như trên, chất liệu này cũng có một số nhược điểm như:

 • Liệu pha lê nhân tạo có đắt không? So với thủy tinh thì giá pha lê nhân tạo cao, bạn phải bỏ khoản tiền tương ứng để có thể mua sản phẩm từ chất liệu này.
 • Mặc dù so với thủy tinh chất liệu này khó vỡ và không gây sát thương nhưng so với các chất liệu khác trên thị trường thì pha lê cũng dễ vỡ hơn hẳn.

Ứng dụng của pha lê nhân tạo trong làm quà tặng

Là một trong những chất liệu có thể thay thế cho thủy tinh truyền thống, pha lê dần dần được đưa vào sản xuất đại trà. Ứng dụng của pha lê trong sản xuất làm quà tặng bao gồm:

Làm kỷ niệm chương pha lê

Chất liệu pha lê được ứng dụng nhiều trong ngành sản xuất tặng phẩm hiện đại. Bạn có thể chọn các sản phẩm kỷ niệm chương pha lê, cúp pha lê… phù hợp với nhu cầu của đơn vị mình.

Cúp thể thao từ pha lê
Cúp thể thao từ pha lê

Kỷ niệm chương pha lê cập nhật mẫu mới nhất 2023 tại xưởng sản xuất Gogift 

Làm các loại quà tặng khác

Không những vậy, các sản phẩm quà tặng cũng được làm từ chất liệu pha lê này. Đó có thể là các loại đồng hồ quà tặng, cốc chén, ly, trang sức… phù hợp với nhu cầu của người tặng và người nhận.

Pha lê nhân tạo thường được sử dụng làm quà tặng trang trí...
Pha lê nhân tạo thường được sử dụng làm quà tặng trang trí…

Địa chỉ cung cấp các sản phẩm quà tặng từ pha lê nhân tạo

Quý khách hàng hãy tới với Gogift để được lựa chọn các sản phẩm quà tặng pha lê nhân tạo chất lượng tốt nhất. Lý do khách hàng nên lựa chọn Gogift là:

 • Tặng phẩm từ pha lê ở đơn vị này rất đa dạng mẫu mã, phong phú về số lượng.
 • Thiết kế bắt mắt, đặt hàng theo đúng yêu cầu của khách hàng đề ra.
 • Giá thành của các sản phẩm quà tặng pha lê này mềm hơn so với thị trường. Đặc biệt nếu đặt hàng số lượng nhiều, quý khách sẽ được chiết khấu với giá ưu đãi.
 • Đội ngũ nhân viên tận tình hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng chọn được mẫu sản phẩm ưng ý bạn nhất,
 • Đặc biệt đội ngũ thợ lành nghề, luôn tận tâm với nghề, sáng tạo ra rất nhiều mẫu quà tặng từ pha lê ưng ý khách hàng nhất.

Gogift hy vọng rằng quý khách hàng sẽ lựa chọn được những mẫu tặng phẩm chất lượng cao từ pha lê nhân tạo tại đơn vị chúng tôi. Hãy liên hệ tới Gogift số hotline 0345856660 – 0362069299 để được nhân viên hướng dẫn đặt hàng nhanh chóng nhất nhé!