Pha lê có dễ vỡ không? Ứng dụng trong đời sống hằng ngày?

Pha lê có dễ vỡ không là câu hỏi của không ít khách hàng hiện nay. Đây là chất liệu có độ thẩm mỹ cao, bền bỉ nhưng nếu không cẩn thận trong khi sử dụng và bảo quản tốt thì pha lê cũng sẽ vỡ như thủy tinh. Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp liệu pha lê có dễ vỡ không và ứng dụng như thế nào trong đời sống hàng ngày?

Pha lê có dễ vỡ không?

Pha lê là chất liệu được sản xuất từ thủy tinh có pha thêm chì ở nhiệt độ cao. Chất liệu này lung linh, độ trong suốt cao hay không phụ thuộc tỷ lệ chì bên trong hỗn hợp với thủy tinh silicat đó.

Cũng giống như thủy tinh, pha lê đã và đang thu hút rất nhiều khách hàng mua sắm các sản phẩm chất liệu này để sử dụng. Ứng dụng của pha lê trong đời sống vô cùng đa dạng và phong phú.

Liệu pha lê có dễ vỡ không khi mà chất liệu này được khá nhiều đơn vị sản xuất các sản phẩm pha lê lựa chọn? Thành phần hóa học của pha lê tương tự với thủy tinh cho nên nó cũng có thể vỡ như thường.

Pha lê có dễ vỡ không là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm
Pha lê có dễ vỡ không là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm

Bên trong pha lê có chứa thêm chì cho nên so với thủy tinh thì pha lê khó vỡ hơn một chút. Chính vì vậy, ứng dụng của pha lê rất đa dạng, thậm chí sử dụng nhiều hơn thủy tinh rất nhiều.

Pha lê được những người thợ chuyên nghiệp cắt gọt, mài giũa, chạm khắc hoa văn rất tỉ mỉ để có thể tạo nên sản phẩm bắt mắt. Dù có độ bền cao nhưng khi đánh rơi từ trên cao xuống hoặc tác động với vật dụng khác thì pha lê vẫn bị vỡ.

So với thủy tinh thì những mảnh vỡ của pha lê không sắc nhọn bằng. Chính vì vậy nó không gây tổn thương mạnh tới cơ thể con người như thủy tinh. Như vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi liệu pha lê có dễ vỡ hay không chưa? 

 Cách nhận biết pha lê cao cấp?

Pha lê được ứng dụng để làm gì?

Là một trong những chất liệu được rất nhiều khách hàng thích thú sử dụng, pha lê có ứng dụng rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy pha lê có dễ vỡ không và ứng dụng của pha lê trong đời sống hiện nay là gì?

Làm đồ trang trí

Có thể khẳng định rằng, pha lê là chất liệu mang tới vẻ đẹp thuần khiết nhất hiện nay. Pha lê có lượng chì thấp thường được sử dụng để sản xuất ra nhiều vật dụng trong gia đình, vật dụng trang trí.

Đó có thể là: ly, cốc, chén, gạt tàn thuốc lá, đèn chùm pha lê, đồ dùng trang trí khác… Những sản phẩm này rất sang trọng, tinh tế và bắt mắt cho nên được rất nhiều người ưa chuộng làm đồ trang trí trong nhà.

Cốc pha lê
Cốc pha lê

Làm đồ trang sức

Còn với những loại pha lê có lượng chì cao hơn, người ta thường sử dụng để làm đồ trang sức. Các sản phẩm đồ trang sức như dây chuyền pha lê, vòng tay pha lê, nhẫn pha lê, lắc tay pha lê, lắc chân pha lê,…

Pha lê có dễ vỡ không và tại sao người ta hay sử dụng pha lê để làm đồ trang sức? Do sản phẩm này có thể tán sắc tốt, lung linh hơn và hấp dẫn người nhìn hơn. Cho nên giá thành của pha lê làm trang sức cũng cao hơn hẳn.

Vòng tay từ pha lê
Vòng tay từ pha lê

Làm quà tặng, vinh danh

Không chỉ sử dụng pha lê để làm đồ trang trí, đồ trang sức mà hiện nay chất liệu này được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất tặng phẩm. Các đơn vị sản xuất quà tặng, tặng phẩm đã tận dụng hết vẻ đẹp của pha lê để tạo nên các sản phẩm có giá trị.

Đó là các sản phẩm thu hút rất nhiều khách bỏ tiền ra mua hàng như: cúp pha lê, kỷ niệm chương pha lê, cúp chế tác theo yêu cầu chất liệu pha lê, cúp vinh danh pha lê, cúp thể thao pha lê…

Cúp thể thao pha lê
Cúp thể thao pha lê

99+ mẫu kỷ niệm chương pha lê mẫu mới nhất tại xưởng Gogift 

Cách nhận biết pha lê kém chất lượng như nào?

Bạn đã biết rõ pha lê có dễ vỡ không rồi đúng không? Hiện nay, có khá nhiều loại pha lê khác nhau, có cả pha lê chất lượng cao lẫn pha lê kém chất lượng. Đây cũng là điều khiến nhiều người bối rối trong cách phân biệt pha lê.

Có 2 loại pha lê cơ bản mà bạn cần biết: pha lê tự nhiên và pha lê nhân tạo. Loại pha lê tự nhiên rất hiếm, giá cả đắt đỏ cho nên ít người có thể sở hữu được. Pha lê nhân tạo thì dễ nhận biết và dễ mua hơn.

Nhận biết pha lê giá trị cao và pha lê kém chất lượng:

  • Khi chiếu ánh sáng vào bên trong pha lê mà bạn thấy có những đường viền sọc. Lúc này viên pha lê có gam màu ngả vàng hoặc có thể là màu xanh lá thì chắc chắn đó là viên pha lê kém chất lượng.
  • Tuy nhiên nếu bạn chiếu ánh sáng vào pha lê mà thấy đường vân sọc, ít sắc màu, có thể màu vẩn đục, không được trong suốt thì chất lượng pha lê chấp nhận được, thuộc dạng trung bình.
  • Khi chiếu ánh sáng vào pha lê mà không có màu, thanh khiết đồng thời không có vân sọc, cũng không xuất hiện ánh sáng xanh hay vàng thì đó là pha lê chất lượng cao. Bạn sẽ thấy pha lê tỏa ra nguồn ánh sáng tự nhiên, có các gam màu cầu vồng vô cùng bắt mắt.
  • Chiếu ánh sáng vào pha lê và thấy chúng thuần khiết, không có vân sọc nhưng lại có bọt bong bóng thì đó là pha lê bình thường.

Kết luận

Bạn đã biết pha lê có dễ vỡ không rồi chứ? Gogift đã giúp bạn biết được đặc tính của pha lê và cách phân biệt pha lê tự nhiên, pha lê chất lượng kém. Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm kỷ niệm chương, cúp pha lê và rất nhiều tặng phẩm từ pha lê ưng ý khách hàng nhất. Liên hệ sớm với Gogift để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.