Kích thước vợt tennis tiêu chuẩn bạn cần biết

Lựa chọn kích thước vợt tennis cần dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó các thông số vợt là yếu tố quyết định người chơi nên chọn vợt có kích thước sao cho phù hợp với cơ thể của mình nhất. Tham khảo kích thước vợt tennis, ý nghĩa các thông số của vợt qua bài viết này nhé!

Thông số kỹ thuật kích thước vợt tennis –  Head size

Thực chất đây là diện tích của mặt vợt tennis. Đơn vị để tính diện tích này là inch vuông. Đây là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng không nhỏ tới trình độ, lối chơi của người chơi. Đồng thời kích thước đầu vợt còn ảnh hưởng không nhỏ tới lực đánh tennis.

Kích thước đầu vợt lớn giúp đánh bóng lớn hơn, mở rộng khu vực tiếp xúc với bóng hơn hẳn. Còn với đầu vợt nhỏ có thể kiểm soát bóng dễ dàng, điều phối bóng hợp lý với từng bước đi của vận động viên.

Kích thước vợt tennis ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cú đánh
Kích thước vợt tennis ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cú đánh

Kích thước mặt vợt tennis cơ bản hiện nay từ 95inch – 110 inch vuông. Người chơi có thể dễ dàng hài hòa giữa 2 yếu tố khả năng kiểm soát và lực đánh của mình tốt nhất.

Độ dài vợt tennis (Length)

Các chuyên gia nhận định rằng độ dài của vợt tennis thông thường từ 27 inch. Tuy nhiên hiện nay, người ta thường đa dạng hơn về lối chơi, phong cách và cả sở thích của người chơi cho nên đã xuất hiện những loại kích thước vợt tennis có độ dài từ 26 inch cho tới 29 inch.

Chính vì chiều dài của vợt có sự thay đổi như vậy cho nên các cú đánh cuối sân cũng thay đổi, lực đòn bẩy trong những cú giao bóng tốt hơn. Và có thể bạn sẽ phải có thêm một chút lực đánh thì mới có thể đánh được bóng đúng hướng.

Kích thước vợt tennis khá đa dạng về kích cỡ
Kích thước vợt tennis khá đa dạng về kích cỡ

Cúp tennis giá tốt, chất lượng tại Gogift 

Trọng lượng vợt tennis – Weight

Đây chính là khối lượng nguyên bản của vợt tennis khi xuất xưởng thế nào thì nó sẽ được báo cân nặng như thế. Theo đó, trọng lượng của vợt tennis sẽ bao gồm loại có dây và loại không dây.

Trọng lượng vợt tennis phụ thuộc không nhỏ vào độ tuổi, sức mạnh của người chơi. Trọng lượng trung bình của một cây vợt tennis thường từ 250-390 gram. Với vợt tennis có trọng lượng nhẹ thì người chơi thao tác dễ hơn, tốc độ nhanh và kiểm soát bóng tốt.

Với những cây vợt nặng, cảm giác chạm bóng tốt, ổn định và có sức mạnh hợp lý sẽ giúp giảm đi rụng động.

Độ cân bằng của vợt tennis – Balance

Ngoài ra, kích thước vợt tennis còn phụ thuộc vào độ cân bằng của vợt nữa. Đây chính là số đo tĩnh sức nặng phân bổ trên vợt tennis, được tính bằng điểm (points). Mỗi điểm tương đương với ⅛ inch.

Những cây vợt nặng thường có đầu nhẹ để điều khiển tốt nhất. Còn với cây vợt nhẹ sẽ có đầu vợt nặng để chuyển lực lên đầu vợt, giúp bóng tiếp xúc tốt nhất.

Độ cân bằng có tác động tới kích thước vợt tennis
Độ cân bằng có tác động tới kích thước vợt tennis

Kích thước sân tennis tiêu chuẩn là bao nhiêu?

Độ cứng của khung vợt tennis

Độ cứng của khung vợt tennis được tính thông qua áp lực lên đầu vợt, làm cho phần khung này hơi cong. Lúc này máy đo Babolat RDC sẽ tiến hành đo và tính toán cho độ cứng của khung vợt tennis này.

Độ cứng của vợt tennis rơi vào khoảng 50-85. Một số loại vợt có khả năng mềm dẻo hơn, cũng có một số vợt có khung cứng hơn. Nhưng phần lớn các loại vợt hiện đại hiện nay rơi vào khoảng từ 60-75. 

Độ cứng của khung vợt tennis được tính thông qua áp lực lên đầu vợt
Độ cứng của khung vợt tennis được tính thông qua áp lực lên đầu vợt

Kiểu đan dây

Bạn có thể biết được kiểu dây đan của vợt tennis bằng cách nhìn bằng mắt thường. Đây là một trong những yếu tố mà các vận động viên tennis quan tâm hàng đầu hiện nay. Mỗi loại vợt sẽ có một kiểu đan dây cố định.

Hiện nay, các thương hiệu vợt tennis nổi tiếng trên thế giới sử dụng kiểu đan dây 18×16, 16×15… cho từng cây vợt của họ. Đặc biệt, loại đan dây vợt phổ biến hơn cả là 16×19.

Gogift nhận gia công các mẫu cúp theo yêu cầu giá tốt nhất thị trường

Thông số kỹ thuật kích thước cán vợt

Thông số kích thước cán vợt cũng rất đáng quan tâm. Đây là số đo chu vi của cán vợt không có phụ kiện đi kèm. Tiêu chuẩn của vợt này thường có số đo từ 4 – ⅛ đến 4 – ⅝ inches.

Thông số về kích thước vợt tennis hoàn toàn có vai trò quan trọng trong việc quyết định chất lượng của vợt tennis này. Gogift mong rằng, quý khách hàng sẽ có những thông tin cần thiết để mua vợt tennis chính xác, chất lượng tốt nhất.