Kịch bản tất niên cuối năm kèm lời dẫn MC

Mỗi một doanh nghiệp khi tổ chức tiệc tất niên cuối năm đều cần kịch bản rõ ràng. Kịch bản tất niên cuối năm sẽ mang lại bữa tiệc hoành tráng, có tổ chức và nội dung đầy đủ, trình tự trước sau hơn.

Vậy bạn đã biết lên kịch bản tiệc tất niên cuối năm như thế nào cho hợp lý chưa? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để có được kịch bản hợp lý nhất nhé!

Kịch bản tất niên cuối năm công ty gồm mấy phần?

Tiệc tất niên cuối năm là dịp vô cùng quan trọng để doanh nghiệp tổng hợp lại một năm đã qua và đưa ra những phương hướng cũng như mục tiêu cho năm làm việc tiếp theo. Mỗi bữa tiệc như vậy cần có kịch bản tất niên cuối năm cho phù hợp và linh động thì bữa tiệc mới thành công tốt đẹp.

Phần khai mạc chương trình tất niên

Đầu tiên, trong kịch bản MC tất niên sẽ không thể thiếu được phần khai mạc chương trình. Khai mạc chương trình là giai đoạn MC giới thiệu sự kiện, khai mạc, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu và các thành phần tham dự sự kiện.

Khai mạc chương trình cần nói ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu nhưng đầy đủ các thành phần. Những ai được mời và những khách mời bổ sung cần thông báo rõ ràng. Không thể người được mời thì không nhắc tên còn người không có mặt lại nhắc tên lên…

Phần phát biểu tất niên của giám đốc, quản lý

Sau phần khai mạc, MC sẽ giới thiệu giám đốc, quản lý lên tâm sự cùng chương trình. Đó có thể là những khó khăn, thách thức, những thành tựu mà năm qua công ty đã đạt được. Lời hứa của họ trong năm mới sẽ dẫn dắt công ty thăng tiến… Những lời phát biểu này cũng cần nhanh gọn, đơn giản và thật hùng hồn để gây ấn tượng với người khác.

Giám đốc, quản lý phát biểu, chia sẻ tổng kết sau một năm làm việc
Giám đốc, quản lý phát biểu, chia sẻ tổng kết sau một năm làm việc

Mẫu bài phát biểu tất niên cuối năm ngắn gọn và ý nghĩa

Phần vinh danh và trao thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc

Chắc chắn rằng trong kịch bản tất niên không thể thiếu phần vinh danh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong một năm qua. Phần này, MC phải thật sự linh động để biết được ai có mặt và ai không có mặt. Vinh danh cá nhân, tập thể có những thành tích như thế nào, thiếu những ai và thừa những ai…

Các mẫu kỷ niệm chương pha lê trao tặng nhân viên, tập thể có thành tích xuất sắc tại Gogift

Phần khai tiệc tất niên cuối năm

Bước vào phần khai tiệc, không thể thiếu những chương trình văn nghệ chào mừng, văn nghệ biểu diễn. Đó có thể là mời đội diễn, ca sĩ từ bên ngoài hoặc cây nhà lá vườn từ công ty… Tất nhiên, kịch bản MC tất niên cuối năm không thể thiếu những mâm thức ăn ngon lành để chiêu đãi nhân viên.

Chương trình văn nghệ, rút thăm trúng thưởng

Đây có lẽ là phần được nhiều nhân viên, đối tác và khách hàng thích thú nhất trong kịch bản tất niên cuối năm. Chương trình văn nghệ kết hợp rút thăm trúng thưởng sẽ khích lệ tinh thần làm việc của nhân viên rất nhiều. MC phải tổ chức tiệc và rút thăm trúng thưởng thật công tâm, như vậy mới có thể gây ấn tượng cho nhân viên, đối tác và cả khách hàng.

Chương trình văn nghệ là một phần không thể thiếu của bất cứ kịch bản tất niên cuối năm nào
Chương trình văn nghệ là một phần không thể thiếu của bất cứ kịch bản tất niên cuối năm nào

10+ ý tưởng tổ chức tiệc tất niên công ty ý nghĩa nhất 2024

Kết thúc chương trình và thông điệp từ Ban Giám đốc

Sau khi chương trình kết thúc, MC giới thiệu ban Giám Đốc lên tâm sự cùng nhân viên công ty. Đó sẽ là những thông điệp gửi gắm, chúc Tết và lời hứa phấn đấu cùng nhân viên một năm mới làm việc đầy hiệu quả hơn nữa.

Kịch bản MC tất niên cuối năm công ty

Gogift xin giới thiệu với quý khách kịch bản tất niên cuối năm với nội dung cơ bản 4 phần như sau:

Phần 1: Đón khách

“Kính thưa các quý vị, chỉ còn chưa đầy 5 phút nữa thôi chương trình của chúng ta sẽ chính thức bắt đầu. Xin mời các vị khách quý và toàn thể nhân viên công ty chúng ta ổn định chỗ ngồi để bữa tiệc tất niên được chính thức bắt đầu. Xin mời.

(Nhạc nổi lên, MC nghỉ 5 phút)

Xin nhiệt liệt, hân hoan chào đón toàn thể quý vị khách quý đã có mặt trong buổi tiệc tất niên của công ty…

Lời đầu tiên, MC…xin được gửi lời chào thân ái và nồng nhiệt nhất tới toàn thể các quý vị quan khách, ban lãnh đạo công ty và toàn thể 300 thành viên của đại gia đình…chúng ta có mặt trong bữa tiệc ngày hôm nay.

Thay mặt cho những người làm chương trình, xin gửi lời chào, lời chúc sức khỏe cùng lời chúc mừng năm mới tới toàn thể quý vị.

Kính thưa quý vị, một năm với biết bao những biến động, thăng có, trầm có, vui có, buồn có cả những mất mát, những đong đầy nhưng tựu trung lại điều quý giá nhất là chúng ta, những con người của… đang ngồi lại đây bên nhau, cùng ôn lại quá khứ với những gì được và chưa được.

Bữa tiệc hôm nay không đơn giản chỉ là dịp để chúng ta ngồi lại cùng ăn với nhau bữa cơm tất niên mà đây chính là dịp để chúng ta cùng tri ân ban lãnh đạo công ty, đó là những người chèo lái tài ba, tri ân những khách hàng thân thiết quan trọng, những vị khách thân thương đóng góp rất lớn vào sự phát triển của công ty, cùng tôn vinh những cá nhân xuất sắc, đó là những cống hiến không thể phủ nhận và cùng chia sẻ với nhau những kinh nghiệm, những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt 1 năm gắn bó.

Và để mở đầu cho bữa tiệc đáng nhớ này, xin mời toàn thể quý quan khách cùng toàn thể nhân viên chúng ta cùng tới với 1 bài nhảy hiện đại được các cô gái vô cùng đáng yêu trình diễn thay cho lời chào mừng mà ban tổ chức muốn gửi tặng tới toàn thể quý vị. Xin mời thưởng thức.”

Phần 2: Phần lễ

“Kính thưa quý vị, có thể nói một năm qua là một năm đầy thành công của…Những thành công đó đã thể hiện phần nào đó trên đoạn clip ngắn mà quý vị vừa xem đây. Và quý vị có nhận ra những nhân vật nào trong đoạn clip vừa rồi không ạ? Dạ vâng, không ai khác chính là những vị lãnh đạo đầy tâm huyết của chúng ta. Tôi xin trân trọng giới thiệu……..

Và ngày sau đây, xin quý vị cho một tràng pháo tay thật lớn chào đón ông…Tổng giám đốc của công ty sẽ lên có đôi lời tâm huyết gửi tới toàn thể nhân viên công ty chúng ta. Xin kính mời ông.”

Phần 3: Phần hội

Đây là phần MC giới thiệu chương trình văn nghệ trong kịch bản tất niên cuối năm, các trò chơi và chương trình rút thăm trúng thưởng. Phần này, kịch bản MC tiệc tất niên cần linh động và phù hợp với nội dung của sự kiện. Hãy linh hoạt trong phần hội để tiệc tất niên cuối năm thêm hấp dẫn, linh động và vui vẻ nhất nhé!

Bốc thăm trúng thưởng được rất nhiều thành viên mong chờ
Bốc thăm trúng thưởng được rất nhiều thành viên mong chờ

Top 10+ mẫu quà Tết nhân viên ý nghĩa 

Phần 4: Bế mạc

“Kính thưa toàn thể quý vị, những ngày cuối cùng của năm cũ đang dần trôi qua, bữa tiệc tất niên Year end party ngày hôm nay chính là nút giao cho năm cũ và năm mới, chỉ còn một chút thời gian ngắn nữa thôi, chúng ta sẽ phải tạm xa nhau, tạm gác lại công việc để trở về với gia đình, với với quê hương đón năm mới.

Trước thời khắc chia tay với toàn thể quý vị, cho phép MC và ban tổ chức gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới quý vị đã cùng tụ họp nhau trong bữa tiệc ý nghĩa này và xin gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể quý vị, chúc cho công ty ngày một thăng tiến và phát triển và một lần nữa chúc mừng năm mới tới đại gia đình công ty…

Và trước khi ra về, xin mời toàn thể quý vị chúng ra cùng bước lên sân khấu chụp những tấm ảnh kỷ niệm cho bữa tiệc này.”

Lời tuyên bố bế mạc cũng đóng vai trò quan trọng trong một kịch bản tất niên cuối năm của các doanh nghiệp, công ty
Lời tuyên bố bế mạc cũng đóng vai trò quan trọng trong một kịch bản tất niên cuối năm của các doanh nghiệp, công ty

Hy vọng với những kinh nghiệm lập kịch bản tất niên cuối năm như trên, MC đã biết nên chuẩn bị một bữa tiệc tất niên như thế nào cho hợp lý. Hãy tham khảo thêm nhiều mẫu kịch bản tiệc tất niên tại Gogift để chọn được kịch bản phù hợp với công ty, doanh nghiệp bạn nhé!