In 3D kim loại là gì? Ứng dụng công nghệ in 3D kim loại

Công nghệ in 3D kim loại là công nghệ mới mẻ, đem lại lợi ích rất lớn cho kinh tế nước nhà. Rất nhiều doanh nghiệp áp dụng công nghệ in này để phát triển kinh tế, đẩy nhanh quá trình hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ dễ cải tiến quy trình sản xuất cho doanh nghiệp và giúp cho kinh tế phát triển mạnh mẽ.

In 3D kim loại là gì?

Công nghệ in 3D được áp dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên, trong thời gian trước, công nghệ này được sử dụng chủ yếu trên vật liệu nhựa, đặc biệt được áp dụng dưới dạng mô hình là chủ yếu.

Công nghệ in 3D kim loại là tạo ra nhiều sản phẩm in ấn bằng kim loại chất lượng tốt. Nhờ công nghệ này, bạn có thể hạn chế được rất nhiều nhược điểm của công nghệ truyền thống cũ trước đây.

Công nghệ in 3D ngày càng phát triển mạnh
Công nghệ in 3D ngày càng phát triển mạnh

Thời gian gần đây, công nghệ in 3D kim loại đã ra đời đã khắc phục được những hạn chế của công nghệ in 3D cũ. Nhờ công nghệ này, các sản phẩm bằng kim loại được khắc 3D bắt mắt, độ bền cao, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp. Không những vậy nhờ công nghệ này mà quá trình sản xuất nhanh chóng hơn so với bình thường.

Công nghệ in 3D trên chất liệu kim loại được sản xuất với 2 dạng chính là SLM, DMLS. Một số vật liệu sử dụng cho công nghệ in này: thép, siêu hợp kim, titan, đồng, nhôm…

Công nghệ in 3D là gì? Ứng dụng công nghệ in 3D trong đời sống

Ưu và nhược điểm của in 3d kim loại theo yêu cầu

Ưu điểm của công nghệ in 3D chất liệu kim loại

Hiện nay, áp dụng công nghệ in 3D kim loại sẽ có rất nhiều ưu điểm như:

 • Thời gian tạo nên sản phẩm công nghiệp nhanh hơn so với các công nghệ khác.
 • Chi phí đầu tư công nghệ này thấp hơn so với những công nghệ khác.
 • Chi phí nguyên vật liệu và chi phí sản xuất các sản phẩm công nghiệp từ công nghệ này thấp.
 • Dễ dàng in ấn các sản phẩm kim loại 3D với cấu hình phức tạp mà không cần có sự giúp sức của các loại giá đỡ.
 • Đa dạng mẫu mã, màu sắc, thiết kế, kiểu dáng…
 • Không chỉ kim loại, người dùng còn có thể chế tác ra rất nhiều sản phẩm đa dạng chất liệu hơn. Tỷ lệ khác nhau, kích thước khác nhau, khối lượng khác nhau…
Thời gian tạo nên cúp 3D kim loại nhanh hơn so với các công nghệ khác
Thời gian tạo nên cúp 3D kim loại nhanh hơn so với các công nghệ khác

Các vật liệu in 3D nhựa phổ biến hiện nay

Nhược điểm của công nghệ in 3D chất liệu kim loại

Bên cạnh những ưu điểm như trên thì công nghệ in này còn có một số nhược điểm mà bạn cần biết như:

 • Với những chi tiết lắp ghép phức tạp thì công nghệ in này còn hạn chế. Nguyên nhân là độ chính xác chưa cao, bề mặt sản phẩm không có độ mịn và chịu lực không đồng đều.
 • Độ phân giải của sản phẩm in còn bị hạn chế.
 • Kích thước sản phẩm bị hạn chế.
 • Chi phí nguyên vật liệu sản xuất sản phẩm cao, độ bền của một số sản phẩm khi sản xuất ra không tốt bằng lý thuyết.
Dễ dàng in ấn cúp kim loại 3D với cấu hình phức tạp
Dễ dàng in ấn cúp kim loại 3D với cấu hình phức tạp

Ứng dụng công nghệ in 3D kim loại chất lượng cao

Công nghệ in 3D kim loại thường ứng dụng rộng rãi ở rất nhiều ngành nghề khác nhau. Cụ thể:

 • Công nghiệp điện tử: Sử dụng công nghệ này để chế tạo ra nhiều sản phẩm và các bộ phận phức tạp.
 • Công nghiệp ô tô: Sản xuất ra các bộ phận lắp ráp, công cụ, một số loại xe hoàn chỉnh khác.
 • Công nghiệp sản xuất: Sản xuất những mô hình mang tính chất phức tạp, cắt giảm phế liệu, giảm chi phí cho khá nhiều doanh nghiệp.
 • Ngành y tế: Công nghệ 3D kim loại giúp sản xuất các mô hình giải phẫu cơ thể con người. Công nghệ này còn hỗ trợ các thử nghiệm công nghệ mới giúp phát triển ngành y học hiện đại.
 • Đặc biệt trong ngành giáo dục, công nghệ in 3D chất liệu kim loại còn ứng dụng vào nhiều môn khoa học, toán học, công nghệ khác.
Kỷ niệm chương in công nghệ 3D kim loại rất bắt mắt
Kỷ niệm chương in công nghệ 3D kim loại rất bắt mắt

Giá in 3D kim loại phổ biến hiện nay

So với việc tìm hiểu về các loại máy in 3D chất liệu kim loại thì nhiều người quan tâm tới giá của các loại máy in này.  Theo đó giá máy in 3d kim loại cũng không giống nhau, với loại máy mini thì giá mềm hơn so với các loại máy in 3D công nghiệp.

Các loại máy in 3D chất liệu kim loại mini chỉ dao động vài triệu đồng. Những loại máy in 3D công nghiệp giá lên tới vài chục triệu, có loại máy lên tới hàng trăm triệu đồng. Tùy vào nhu cầu của bạn để có thể có được loại máy in 3D chất liệu kim loại tốt nhất nhé!

Liệu dịch vụ in 3D kim loại ở đâu uy tín? Bạn hãy chọn những địa chỉ in ấn rõ ràng, chất lượng tốt và giá thành hợp lý để có thể tự tin in ra các sản phẩm in chất lượng đảm bảo nhất. Đơn vị in ấn sẽ tư vấn cho bạn các chất liệu thích hợp với công nghệ in 3D để tạo ra sản phẩm chất lượng, đảm bảo giá tiền cho khách hàng nhất có thể.

Gogift là một doanh nghiệp chuyên sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất
Gogift là một doanh nghiệp chuyên sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất

Gogift là một doanh nghiệp chuyên sử dụng công nghệ in 3D để sản xuất cúp và kỷ niệm chương bằng kim loại. Với kỹ thuật tiên tiến, Gogift tạo ra các sản phẩm tinh xảo, có khả năng tùy biến cao theo yêu cầu của khách hàng. Sản phẩm của họ không chỉ chất lượng cao mà còn mang tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi sự kiện trọng đại.

Mong rằng, với những thông tin về công nghệ in 3D kim loại trên, bạn đã biết nên áp dụng công nghệ này như thế nào rồi chứ? Để tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc cho doanh nghiệp bạn hãy lựa chọn công nghệ in 3D chất liệu kim loại để phát triển đơn vị mình hơn nhé!