Bóng golf làm bằng gì? Kích thước bao nhiêu?

Không chỉ gậy golf quan trọng mà bóng golf cũng là dụng cụ cần thiết để người chơi thực hiện môn thể thao golf. Những quả bóng đánh golf làm bằng gì, giá cả như thế nào và nên lựa chọn ra sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của golfer nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về loại bóng này nhé!

Bóng golf làm bằng gì?

Quả bóng golf đầu tiên trên thế giới được làm bằng gỗ sồi, gỗ cây du. Những quả bóng này xuất hiện từ thế kỷ XV, tại Hà Lan. Mãi tới thế kỷ XVII thì bóng đánh golf mới được chuyển sang lông ngỗng.

Từ thế kỷ XIX, ngành công nghiệp sản xuất bóng dùng trong golf phát triển vô cùng lớn mạnh. Lúc này những quả bóng đã thay đổi từ nguyên liệu lông ngỗng sang kẹo cao su gutta percha.

Năm 1901, tại Anh, loại bóng đánh golf bằng cao su lần đầu tiên được sản xuất. Phần lõi cũng được làm bằng cao su và phẩn vỏ thì được làm bằng Surlyn.

Bóng golf hiện nay được làm từ cao su và Surlyn
Bóng golf hiện nay được làm từ cao su và Surlyn

Gợi ý 7 mẫu túi gậy golf hot nhất bạn không nên bỏ qua

Cấu tạo bên trong các loại bóng golf

Vậy kích thước bóng chơi golf là bao nhiêu? Một quả bóng đúng chuẩn kích thước sẽ có đường kính khoảng 42,6 mm (khoảng 1,68 inch). Mỗi loại bóng có số lớp khác nhau sẽ có kích thước khác nhau. Cụ thể:

  • Bóng golf 1 lớp: Dùng cho người mới tập đánh golf, cấu tạo khá đơn giản, làm từ Surlyn với nhiều ô tròn lõm ở bề mặt. Độ nén thấp, bay không xa, khi đánh bóng cảm giác không chân thật.
  • Bóng golf 2 lớp: Bóng này gồm 1 lớp nhựa cứng bên trong, một lớp Surlyn bên ngoài. Độ bền cao hơn và bay xa hơn một chút, khó biến dạng và được nhiều người lựa chọn.
  • Bóng golf 3 lớp: Lớp lõi và lớp giữa làm từ cao su hay chất lỏng, lớp vỏ được làm từ Surlyn với độ bền cao. Bóng giữ độ xoáy nhất định, mang tới cho con người cảm giác chân thật khi đánh bóng.
  • Bóng golf 4 lớp: Lớp bên ngoài mỏng được làm từ Urethane từ 300-500 vết lõm khác nhau. Lớp giữa giúp tăng khoảng cách cho cú swing. Lớp thứ ba là lớp có thể giúp truyền năng lượng khi bắt đầu đánh swing lên lõi. Còn lớp lõi được làm từ cao su cứng, khi đánh golf được tối ưu khoảng cách bay hơn hẳn.
Có nhiều loại bóng đánh golf phục vụ các golfer
Có nhiều loại bóng đánh golf phục vụ các golfer

Đa dạng các mẫu cúp golf đẹp nhất tại Gogift

Kinh nghiệm chọn bóng golf phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nắm rõ về kỹ thuật chip bóng golf thì người chơi golf sẽ biết cách chọn bóng cho phù hợp. Dưới đây là một số kinh nghiệm mua sắm dụng cụ này bạn nên quan tâm:

  • Bóng golf không quyết định sự chuyên nghiệp của golfer, các loại bóng chỉ cải thiện sự chính xác cho từng cú đánh bóng.
  • Khi mua bóng cho bộ môn thể thao này bạn nên xác định đúng 3 yếu tố: thương hiệu, công nghệ sản xuất, giá thành tạo nên sản phẩm.
  • Thị trường có khá nhiều sản phẩm bóng chơi golf khác nhau như bóng golf Callaway, bóng golf Taylormade, bóng golf Titleist Pro v1… Bạn cần tìm hiểu kỹ về các loại bóng đó để có thể lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.
  • Nên mua bóng đánh golf ở thương hiệu uy tín, danh tiếng để đảm bảo những cú đánh bóng sẽ chính xác.
  • Công nghệ sản xuất bóng đánh golf càng hiện đại thì chất lượng những cú đánh càng tốt lên, ít tốn sức mà đánh bóng vẫn rất chất lượng.
  • Quả bóng golf bao nhiêu tiền là câu hỏi mà bạn nên quan tâm khi mua dụng cụ này. Với người mới chơi bạn chỉ nên mua bóng 1 lớp. Với những người có trình độ, kỹ thuật hơn thì bạn có thể chọn những loại bóng khác có giá thành cao hơn.
Tùy nhu cầu của golfer để chọn đúng quả bóng golf phù hợp nhất
Tùy nhu cầu của golfer để chọn đúng quả bóng golf phù hợp nhất

Thông tin về phòng tập Golf 3D mà golfer nên biết 

Gogift đã tổng hợp rất nhiều thông tin về bóng golf và kinh nghiệm mua loại bóng này phù hợp với nhu cầu sử dụng của các golfer. Vậy bạn sẽ chọn bóng như nào phù hợp với mình? Hãy để lại ý kiến của mình ở phần bình luận nhé!