BIB chạy bộ là gì? Cách đeo BIB chạy bộ. Cách chuyển nhượng BIB chạy bộ

BIB chạy bộ là một thuật ngữ trong bộ môn chạy bộ hiện nay. Mỗi một vận động viên sẽ có những con số BIB riêng biệt để phân biệt với những vận động viên khác. Hãy cùng tìm hiểu về BIB trong bộ môn chạy bộ, cách đeo BIB và cách chuyển nhượng BIB phù hợp qua bài viết dưới đây.

BIB chạy bộ là gì?

Bạn đang phân vân BIB giải chạy là gì? Thực tế, đây là một phần rất quan trọng của cuộc đua chạy bộ. BIB là những con số của riêng từng vận động viên. Nói cách khác, BIB chính là dụng cụ gắn những con số tính thời gian để vận động viên đeo vào chạy bộ.

BIB chạy viết tắt của từ gì? BIB là viết tắt của từ Biberon – có nghĩa là yếm. BIB là tấm giấy in những con số riêng của từng vận động viên. Đó cũng là số thực tự, được sắp xếp theo thứ tự mà từng vận động viên đăng ký tham gia giải chạy.

BIB chạy bộ là một thuật ngữ trong bộ môn chạy bộ hiện nay
BIB chạy bộ là một thuật ngữ trong bộ môn chạy bộ hiện nay

Giải chạy việt dã là gì? Hướng dẫn kỹ thuật chạy việt dã đúng cách

Tác dụng của BIB là:

  • BIB dễ dàng giúp ban tổ chức biết được ai tham gia và ai không tham gia giải chạy bộ.
  • Nếu bạn không có BIB, bạn sẽ không được tham gia vào đường chạy bộ.
  • BIB giúp ngăn cản và phân biệt rõ ai tham gia cuộc đua, khá giả hay những người không đăng ký tham gia giải chạy không được có mặt vào đường đua.
  • BIB giúp phân biệt rõ từng cự ly chạy bộ, mỗi cự ly sẽ có BIB khác nhau, màu cũng khác biệt.

BIB giải chạy bao gồm: số tham giai giải chạy (là số đăng ký giải chạy của vận động viên), tên người tham gia giải chạy, cự ly chạy bộ, ngày tham gia cuộc đua và chip thời gian chạy bộ.

Bib chạy bộ, hay số đeo khi tham gia các cuộc đua
Bib chạy bộ, hay số đeo khi tham gia các cuộc đua

Chất liệu chính của BIB chạy thường bằng Tyvek. Đó là chất liệu đặc biệt, không phải giấy mà là một loại nhựa. Chất liệu này được thiết kế theo dạng sợi polyethylene có mật độ cao. Chất liệu này cho phép vận động viên linh hoạt di chuyển cơ thể mà không lo BIB bị rơi.

Tùy vào từng giải chạy, cuộc đua khác nhau để có BIB kích thước khác nhau. Kích thước của BIB tùy thuộc vào quyết định của ban tổ chức cuộc đua.

Top 10+ mẫu huy chương giải chạy mới nhất

Cách đeo BIB chạy bộ

Bạn chưa biết cách đeo BIB thế nào, liệu dây đeo BIB chạy bộ có làm cho BIB bị rơi hay không? Đeo BIB khá đơn giản, bạn thực hiện bằng cách dùng 4 chiếc ghim để ghim 4 góc BIB vào phía đằng sau áo. Chỉ cần 2 chiếc ghim thật chắc chắn để giữ cho BIB thật ổn định chắc chắn.

Hãy sắm cho mình dây đeo BIB chuyên dụng để tham gia các giải chạy bộ. Như vậy bạn có thể đảm bảo rằng dây đeo không làm BIB bị rơi và trông nó thật chuyên nghiệp nhất có thể.

Hãy sắm cho mình dây đeo BIB chuyên dụng để tham gia các giải chạy bộ
Hãy sắm cho mình dây đeo BIB chuyên dụng để tham gia các giải chạy bộ

Nếu bạn mặc nhiều áo khoác tham gia giải chạy bộ, thì BIB sẽ đeo như thế nào? Bạn phải đeo BIB sao cho ban tổ chức và khán giả thấy được bạn đeo BIB, biết bạn là vận động viên tham dự. Giải pháp tốt nhất là bạn nên đeo thêm dây đai chạy bộ, gắn BIB vào để không bị rách hay rơi trên đường chạy.

Bạn nên đeo BIB ở phía trước ngực hay sau lưng? Có khá nhiều cách đeo BIB khác nhau nhưng tốt nhất hãy đeo BIB đằng trước. Đeo BIB phía trước sẽ giúp cho ban tổ chức dễ nhận thấy bạn là vận động viên. Đồng thời bạn cũng sẽ dễ dàng kiểm soát được BIB của mình thế nào.

Làm gì với BIB sau mỗi giải chạy? Bạn có thể cất giữ BIB làm kỷ niệm cũng là một cách giữ BIB. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sáng tạo để treo BIB lên tường, làm đĩa dưới chén, làm tấm thảm đan… tùy theo nhu cầu để làm thành các sản phẩm phù hợp với ý bạn.

Cúp thể thao môn chạy bộ Marathon 

Cách chuyển nhượng BIB chạy bộ

Ban tổ chức không khuyến khích và không ủng hộ việc chuyển nhượng BIB này. Tốt nhất bạn hãy tiến hành mua BIB chạy bộ theo đúng luật để có được giải chạy minh bạch, công khai và đúng nghĩa.

Tuy nhiên với những người bận, không có thời gian, có việc đột xuất không tham gia giải chạy được thì không thể nhượng BIB và sẽ bị mất đi suất đăng ký.  Nguyên nhân là bởi BIB không phải là vé xem bóng đá, vì lý do kinh tế, thành tích của từng vận động viên… để chuyển nhượng. Đồng thời vì lý do an ninh và y tế, đảm bảo cuộc chơi công bằng nhất cho nên không thể chuyển nhượng BIB.

Giải pháp cho việc chuyển nhượng BIB và giá bib chạy bộ hiện nay không bị hủy bỏ là: ban tổ chức cho phép bảo lưu đăng ký BIB chạy bộ; ban tổ chức cho phép thay đổi thông tin BIB chính chủ đó, bạn có thể tham gia vào cộng đồng trao đổi BIB minh bạch – công khai.

Bib cũng là phương tiện để ghi lại thời gian chạy của từng vận động viên
Bib cũng là phương tiện để ghi lại thời gian chạy của từng vận động viên

Kỷ niệm chương pha lê marathon

Bib chạy bộ, hay số đeo khi tham gia các cuộc đua, là một phần quan trọng không thể thiếu trong mọi sự kiện chạy bộ. Nó không chỉ giúp tổ chức dễ dàng nhận diện và quản lý người tham gia, mà còn đảm bảo tính công bằng và an toàn trong cuộc đua.

Bib cũng là phương tiện để ghi lại thời gian chạy của từng vận động viên, qua đó xác định kết quả chính xác của cuộc đua. Ngoài ra, nó còn là kỷ niệm quý giá sau mỗi sự kiện, giúp người chạy ghi nhớ những khoảnh khắc đáng nhớ trên đường chạy.

Hy vọng rằng với những thông tin về các BIB chạy bộ trên, bạn đã biết nên mua BIB như thế nào và nhượng quyền BIB ra sao. Chúc bạn có thể tham gia những giải chạy bộ với BIB minh bạch, công khai như bạn mong đợi nhất.