Nên chọn mua vợt tennis trẻ em 10 tuổi, 12 tuổi như thế nào?

Nên lựa chọn vợt tennis trẻ em như thế nào hợp lý nhất là điều mà không ít phụ huynh quan tâm hiện nay. Để có được cây vợt tốt thì không chỉ yếu tố thương hiệu vợt, chất lượng vợt mà ngay cả chiều cao, cân nặng của trẻ cũng rất quan trọng. Hãy đọc bài viết dưới đây, phụ huynh sẽ biết cách chọn mua vợt tennis phù hợp với trẻ nhỏ nhé!

Chọn vợt tennis trẻ em theo chiều dài cây vợt

Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng việc lựa chọn vợt cho trẻ em khi chơi bộ môn tennis rất quan trọng. Đặc biệt tiêu chí chiều dài cây vợt như thế nào là điều mà nhiều khách hàng cần quan tâm.

Cách test nhanh việc mua vợt phù hợp với cơ thể của trẻ như sau:

  • Phụ huynh cho con đứng thẳng, sau đó đặt vợt sát bên cạnh chân, cho đầu vợt chạm vào đất, cán vợt hướng đi lên trên.
  • Tiếp đến phụ huynh yêu cầu con đặt lòng bàn tay lên phần có logo của hãng vợt đó, điểm cuối cùng của phần cán vợt.
  • Bạn quan sát xem thử, phần cánh tay của con bạn có duỗi được ra cho thoải mái, còn lòng bàn tay thì hướng lên phần cuối của cán vợt hay không. Nếu làm được như vậy thì bạn đã chọn đúng cây vợt phù hợp với chiều dài của cơ thể con bạn rồi.
  • Nếu tay của trẻ bị uốn cong hay phải với mãi mới đặt được lòng bàn tay lên phần cuối cán vợt thì nên tăng thêm chiều dài của vợt, tốt nhất nên thay mới cho phù hợp.
Chiều cao của trẻ cũng là yếu tố để chọn chiều dài vợt tennis
Chiều cao của trẻ cũng là yếu tố để chọn chiều dài vợt tennis

Với chiều cao cơ thể từng độ tuổi như trên, phụ huynh sẽ chọn được cho con mình độ dài vợt tennis phù hợp. Tuy nhiên cần lắng nghe, quan sát cách chơi tennis của con mình xem thử loại vợt đó có phù hợp với cơ thể bé hay không. Từ đó lựa chọn được loại vợt hợp lý, đảm bảo sức khỏe của bé thật tốt.

Tennis có mấy set? 1 trận bao tennis bao lâu? Cách tính điểm

Chọn vợt tennis theo độ to nhỏ của cán cầm vợt

Khi lựa chọn vợt tennis cho độ tuổi trẻ em thì bạn cần hết sức chú ý tới cán cầm vợt. Thông thường với trẻ em, cán cầm vợt có độ to nhỏ khoảng 4 inch. Gần như không có bất cứ kích thước nào khác bởi đây là kích thước gần như nhỏ nhất.

Có thể lựa chọn cán cầm vợt to hoặc bé hơn so với tay cầm của trẻ nhỏ. Hãy tham khảo ý kiến của huấn luyện viên trong việc lựa chọn cán cầm vợt cho trẻ em để có thể có được chiếc vợt tốt nhất.

Nếu kích thước của cán vợt to hơn bình thường thì bạn cần có cách xử lý với kỹ thuật viên sao cho phù hợp với bé. Còn với những bé có tay to hơn cán vợt thì cần tăng size vợt lên cho phù hợp với tay của bé cầm. Hãy ra shop bán vợt để được tư vấn phương án tối ưu nhất trong việc dùng vợt tennis cho bé.

Chú ý tới cán cầm vợt khi chọn mua vợt tennis trẻ em
Chú ý tới cán cầm vợt khi chọn mua vợt tennis trẻ em

Mẫu cúp tennis pha lê, kim loại mới nhất tại Gogift 

Chọn vợt tennis trẻ em theo nhóm tuổi

Hãy lựa chọn những loại vợt có kích thước dựa vào nhóm tuổi của bé như sau:

  • Độ tuổi từ 10-12 tuổi: chiều cao khoảng từ 140cm trở lên thì nên chọn vợt có độ dài 66,04 cm. Nên chọn những vợt tennis cho trẻ em 12 tuổi là phù hợp.
  • Độ tuổi từ 9-10 tuổi: chiều cao khoảng 127 – 140cm thì nên chọn vợt có độ dài khoảng 63,5cm. Nên chọn những vợt tennis trẻ em 10 tuổi là phù hợp.
  • Độ tuổi từ 6-8 tuổi: chiều cao khoảng từ 114-126cm thì nên chọn vợt có độ dài khoảng 58,4cm.
  • Độ tuổi từ 4-5 tuổi: chiều cao khoảng từ 102 – 113cm thì nên chọn vợt có độ dài khoảng 53,3 cm.
  • Độ tuổi dưới 4 tuổi: chiều cao khoảng 102cm trở xuống thì nên chọn vợt có độ dài khoảng 48,3cm.

Từng độ tuổi khác nhau sẽ có cách chọn vợt tennis trẻ em khác nhau, cho nên phụ huynh cần hết sức lưu ý để có thể lựa chọn vợt cho chính xác. Tránh tình trạng chọn vợt không đúng với tình trạng sức khỏe, cơ thể cũng như nhu cầu của bé sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bé rất nhiều.

Cách chọn vợt tennis trẻ em dựa theo nhóm tuổi
Cách chọn vợt tennis trẻ em dựa theo nhóm tuổi

Đa dạng các mẫu cúp thể thao chế tác theo yêu cầu tại Gogift

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Gogift về cách chọn vợt tennis trẻ em trên, quý khách có thể chọn được vợt chất lượng cao cho trẻ nhà mình. Hãy tham khảo thêm những thông tin về vợt để bé ra sân tennis trẻ em tự tin nhất tại website của Gogift để được tư vấn kỹ càng.