Ghi nhớ ngay những lưu ý khi thiết kế bảng vinh danh

Bảng vinh danh được thiết kế để tôn vinh, tri ân thành tích, đóng góp của một cá nhân, tập thể hay tổ chức. Khi thiết kế bảng vinh danh, có rất nhiều lưu ý bạn cần ghi nhớ để đảm bảo sản phẩm sản xuất đẹp mắt, đúng mục đích sử dụng. Bài viết dưới đây Gogift sẽ chia sẻ chi tiết hơn về những lưu ý cần ghi nhớ khi thiết kế sản phẩm bảng vinh danh.

Sử dụng font chữ rõ ràng, tạo điểm nhấn khi thiết kế bảng vinh danh

Trên bảng vinh danh thường cung cấp các thông tin chi tiết về chức danh, thành tích của người nhận. Vì vậy, bạn cần chú ý sử dụng font chữ rõ ràng để mọi người có thể dễ dàng đọc hiểu thông tin trên bảng. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý phân cấp thông tin, chọn font chữ viết hoa hay uốn lượn nhấn mạnh vào phần thông tin về thành tích để thể hiện rõ hơn mục đích tôn vinh, tri ân người nhận.

Chọn font chữ rõ ràng giúp cho sản phẩm trở nên bắt mắt hơn
Chọn font chữ rõ ràng giúp cho sản phẩm trở nên bắt mắt hơn

Không nhồi nhét quá nhiều thông tin khi thiết kế bảng vinh danh

Sai lầm mà nhiều người thường mắc phải khi thiết kế bảng vinh danh đó là nhồi nhét quá nhiều thông tin. Việc nhồi nhét thông tin sẽ khiến bảng vinh danh bị rối mắt và thông tin in ấn bên trên trở nên khó hiểu hơn. Bạn nên lưu ý chỉ chọn lọc ra những thông tin quan trọng nhất đưa vào bề mặt bảng vinh danh như:

  • Tên cá nhân, tập thể hoặc tổ chức được vinh danh
  • Thành tích, đóng góp hoặc thành tựu đạt được
  • Ngày và năm vinh danh
  • Logo hoặc biểu tượng của cá nhân, tập thể hoặc tổ chức

Ngoài ra, bạn có thể thêm một số câu cảm ơn, lời chúc mừng hoặc thông tin liên hệ khi thiết kế bảng vinh danh.

Tối ưu hóa kích thước khi thiết kế bảng vinh danh

Quan trọng khi thiết kế bảng vinh danh là bạn phải tối ưu hóa kích thước. Các mẫu bảng vinh danh thường được đặt trưng bày trong không gian văn phòng hoặc nhà riêng. Vì thế kích thước sản xuất không được quá lớn sẽ khó trưng bày và cũng không được quá nhỏ sẽ khó thêm thông tin đầy đủ.

Nên lựa chọn kích thước bảng vinh danh phù hợp để dễ dàng trưng bày
Nên lựa chọn kích thước bảng vinh danh phù hợp để dễ dàng trưng bày

>> Bảng vinh danh gỗ đồng: Đặc điểm và phân loại phổ biến

Chọn màu sắc phù hợp khi thiết kế bảng vinh danh

Chọn màu sắc như thế nào trên bảng vinh danh cũng rất quan trọng. Màu sắc bảng vinh danh phải lựa chọn phù hợp với chất liệu của bảng. Bạn có thể lựa chọn tông màu đại diện cho thương hiệu để tạo tăng giá trị quảng bá, tiếp cận hiệu quả hơn. Đồng thời, bạn nên lưu ý chọn tông màu đơn giản, tránh pha trộn quá nhiều màu sắc trên một bản thiết kế bảng vinh danh. Tông màu đơn giản, phù hợp sẽ giúp bảng thoáng đãng, dễ dàng đọc thông tin hơn.

Nên chọn màu sắc phù hợp khi thiết kế bảng vinh danh để các thông tin được hiển thị rõ ràng
Nên chọn màu sắc phù hợp khi thiết kế bảng vinh danh để các thông tin được hiển thị rõ ràng

Kiểm tra chính tả và độ chính xác của thông tin sau khi thiết kế

Một lưu ý rất quan trọng sau khi thiết kế bảng vinh danh đó là bạn phải kiểm tra lại toàn bộ thông tin trên bản mẫu. Từng lỗi chính tả phải được soi xét cẩn thận và thông tin trên bề mặt phải đảm bảo độ chính xác tối đa. Việc kiểm tra này sẽ giúp bạn hạn chế các sai sót sau trước khi sản xuất, tránh làm giảm giá trị của bảng hay gây ảnh hưởng tới thương hiệu.

Thông tin chia sẻ trong bài viết phía trên chắc hẳn đã giúp bạn ghi nhớ kỹ hơn về những lưu ý khi thiết kế bảng vinh danh. Để thiết kế và sở hữu bảng vinh danh chất lượng, có tính thẩm mỹ cao, bạn hãy liên hệ tới hotline 0345856660 của Gogift để được đáp ứng nhu cầu và hỗ trợ tư vấn tốt nhất!

Gọi điện cho tôi
Gửi tin nhắn
Facebook Messenger
Chat Zalo
Gọi ngay
SMS
Messenger Zalo