Cách tập golf cơ bản dành cho người mới hiệu quả

Tập golf là một cách chơi thể thao hot nhất trong những năm trở lại đây. Người tập chơi golf cần chuẩn bị khá nhiều thứ, từ những dụng cụ cần thiết, cho tới kỹ năng và tinh thần tập luyện. Tất cả những thứ cần chuẩn bị cho môn thể thao này đã có ở bài viết hướng dẫn tập đánh golf dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo!

Tập golf cần chuẩn bị những gì?

Bạn đừng nghĩ rằng tập golf cũng như những môn thể thao khác. Người tập đánh golf cần phải chuẩn bị rất kỹ càng và rất nhiều thứ cần cho bộ môn thể thao này.

Khi tập đánh golf cơ bản, người tập cần tìm hiểu kỹ về gậy đánh golf, bóng golf, các kỹ thuật cơ bản, hiểu về luật chơi golf, các sân tập golf Hà Nội, sân tập golf TPHCM… Chuẩn bị tốt những kiến thức nền, kỹ thuật đánh golf kết hợp với tinh thần tập luyện thoải mái thì bạn mới vào cuộc dễ dàng.

Khi chuẩn bị tập golf cho người mới bắt đầu, thì bạn cần những kiến thức cơ bản như sau:

  • Kiến thức về golf và sân golf
  • Các kỹ năng về golf cơ bản: các thuật ngữ golf, dụng cụ chơi golf, các luật về golf…
  • Các loại gậy đánh golf cần thiết.
  • Chuẩn bị bóng golf, thông thường bóng 2 lõi sẽ phù hợp với người mới bắt đầu.
  • Túi đựng gậy golf.
  • Các vật dụng cần thiết khác như: gang tay, mũ, giày, quần áo, khăn lau, nước…
Trước khi tập golf cần chuẩn bị rất nhiều thứ
Trước khi tập golf cần chuẩn bị rất nhiều thứ

>> Phòng tập golf 3D và những điều golfer nên biết

Kỹ thuật tập golf cơ bản cho người mới

Bên cạnh những kiến thức về dụng cụ để tập golf cơ bản thì bạn cũng cần xác định được những kỹ thuật tập đánh golf cho mình. Nắm vững được những kỹ thuật này thì bạn mới có thể đánh golf chuẩn.

Tư thế tập chơi golf chuẩn

Để có tư thế tập golf đúng cách thì bạn phải làm theo hướng dẫn của giảng viên. Khi bước vào vị trí để đánh bóng, bạn đứng hai chân rộng bằng vai, thẳng người, chân hướng về phía trước.

Tiếp theo, giữ thẳng lưng, hướng đầu về phía trước để mông, lưng và đầu trên một đường thẳng. Hơi khuỵu gối để hạ thấp người một chút, không uốn cong mông sẽ khiến cho việc đánh bóng không chính xác.

Cần có tư thế đánh golf chuẩn nhất
Cần có tư thế đánh golf chuẩn nhất

>> Top 8 sân tập Golf TPHCM dành cho người mới bắt đầu

Kỹ thuật cầm gậy

Nắm rõ kỹ thuật hướng dẫn tập golf với tư thế đứng chuẩn, bạn tiếp tục với cách cầm gậy sao cho hợp lý. Mở bàn tay trái, cầm cán gậy hướng chéo vào lòng bàn tay và các ngón tay.

Sau đó nắm gậy lại một cách tự nhiên nhất, thoải mái nhất. Rồi từ từ điều chỉnh ngón tay cái và ngón tay trỏ tạo thành hình chữ V. Đặt tay phải lên đối diện với tay trái đã cầm gậy. Cầm gậy với lực vừa đủ, chắc chắn rồi bắt đầu đánh bóng.

Kỹ thuật Swing golf

Bạn cũng nên nắm vững cách tập golf với kỹ thuật Swing golf cơ bản như sau:

Bước 1: Tư thế đứng setup như mục 2.1.

Bước 2: Động tác Takeaway

Với bước này, golfer bắt đầu cầm gậy và tác động một lực vừa đủ vào quả bóng để đánh. Dùng lực ở tay, đưa mũi gậy lên trời thẳng đứng.

Bước 3: Động tác Backswing

Tiếp theo, golfer dồn trọng lượng cơ thế từ từ xuống chân phải, đưa tay ra xa để có thể tạo khoảng cách giữa gậy golf và người. Quỹ đạo swing phải rộng thì mới tối ưu được bóng và người về khoảng cách.

Bước 4: Động tác Top of swing

Đưa mũi gậy gần tới bóng, golfer xoay vai hết cỡ để lưng đối diện với bóng. Đảm bảo sao cho gậy golf nằm giữa tai và vai của mình mới là động tác tập chơi golf cơ bản chính xác.

Kỹ thuật Swing golf
Kỹ thuật Swing golf

>> Tổng hợp các mẫu cúp golf cao cấp tại Gogift

Bước 5: Động tác Downswing

Trọng lượng cơ thể dồn vào chân trái, tiếp tục cong hướng gậy nằm trên đường hướng vào bên trong so với bóng. Trụ vững chân sao cho cú đánh thực hiện được chính xác nhất.

Bước 6: Động tác Impact

Golfer xoay hông về phía mục tiêu khi gậy đã tiếp xúc với bóng. Mạnh mẽ và dứt khoát đưa bóng về phía trước để đảm bảo khoảng cách bóng phù hợp nhất.

Bước 7: Động tác Follow Through

Tiếp xúc với bóng xong, golfer tiếp tục xoay người, cánh tay duỗi thẳng thoải mái, thân xoay, trọng lượng cơ thể dồn lên chân trái.

Bước 8: Finish – kết thúc động tác Swing golf cơ bản

>> Top 10+ sân tập golf Hà Nội tốt nhất để trải nghiệm

Kỹ thuật Putting cơ bản

Với kỹ thuật Putting cơ bản, các golfer cần:

  • Biết cách cầm gậy golf đúng kỹ thuật
  • Giảng viên sẽ hướng dẫn các tư thế đứng chuẩn
  • Học cách đọc green chính xác
  • Cần học được cách thực hiện kỹ thuật putting golf: đảm bảo được cân bằng, không gạt bóng bằng cổ tay, ít cử động cổ tay mà linh hoạt phần vai…
Kỹ thuật Putting cơ bản
Kỹ thuật Putting cơ bản

Hy vọng với những kinh nghiệm học các bài tập golf cơ bản, các golfer sẽ đi từ cơ bản cho tới nâng cao và nâng cao trình độ chơi golf của mình hơn. Tham khảo thêm các kiến thức về golf tại website của Gogift nhé!