Sân golf có bao nhiêu hố golf?

Hố golf là gì, mỗi sân golf sẽ có bao nhiêu hố? Tùy vào quy hoạch và thiết kế sân golf để có số lượng các hố golf phù hợp. Nếu bạn không muốn nhầm lẫn về số lượng hố golf cũng như lý do vì sao sân golf có chừng đó hố golf thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Bạn sẽ có những cái nhìn chính xác nhất về hố golf này.

Sân golf có bao nhiêu hố?

Hố golf là gì? Đây là đích đến của bộ môn thể thao golf. Đây là lỗ để những quả bóng golf có thể rơi vào đó để người chơi dành chiến thắng mà chắc chắn sân golf nào cũng phải có.

Diện tích sân golf khác nhau sẽ có số lượng lỗ golf khác nhau. Cho nên tùy thuộc vào diện tích sân golf để biết được hố golf bạn sẽ “chinh phục” là bao nhiêu nhé!

Hiện nay, có rất nhiều golfer mơ hồ chưa biết sân golf sẽ có bao nhiêu hố. Nhiều golfer thắc mắc không biết đường kính hố golf, chiều dài các hố golf là bao nhiêu… Thông thường, người ta sẽ xây dựng và thiết kế các sân golf có 18 lỗ, 36 lỗ hoặc có thể là 27 lỗ.

Để chinh phục thành công một sân golf có 18 lỗ golf thì bạn sẽ mất trung bình 15 phút cho một đường golf bao gồm 4 người/nhóm. Tính chính xác thời gian thì để chinh phục 18 lỗ golf này là: 4 người chơi phải mất khoảng thời gian từ 4 tiếng cho tới 4,5 tiếng đồng hồ.

Tùy diện tích sân golf sẽ có số lượng hố golf khác nhau
Tùy diện tích sân golf sẽ có số lượng hố golf khác nhau

Tùy thuộc vào quy mô của sân golf để xác định những hố golf cho phù hợp nhất. Sân nhỏ không thể có quá nhiều hố, và sân to không thể có ít quá hố golf. Đó là quy định!

Một sân golf tiêu chuẩn thường có:

  • 18 lỗ golf (có thể hơn tùy vào diện tích của sân golf)
  • Diện tích lên tới 57ha
  • Chiều dài sân dành cho nam khoảng 5900 – 6400m
  • Chiều dài sân dành cho nữ ngắn hơn sân dành cho nam dựa vào điểm phát bóng.

Đồng hồ golf tốt nhất mà người chơi nên có 

Tại sao sân golf có 18 hố?

Vậy lý do nào khiến sân golf có 18 hố? Không phải ngẫu nhiên mà người ta quy định có 18 hố golf. Tuy nhiên không hẳn sân golf nào cũng phải đầy đủ 18 lỗ golf. Tùy thuộc vào kích thước của sân golf, bởi với những sân golf có diện tích rộng thì số lượng hố golf sẽ nhiều hơn.

Từ năm 1764, tại Anh  – câu lạc bộ golf Hoàng gia và Cổ đại do St.Andrews thành lập đã quy định 18 lỗ golf khi hợp nhất 4 lỗ golf ngắn đầu tiên, thành 2 vòng sân. Như vậy con số 18 lỗ golf này đã trở thành quy ước tiêu chuẩn quốc tế như vậy.

Đến những năm 1882, định hình 18 lỗ golf nhờ các quân cờ trắng và quân cờ đỏ rõ ràng hơn hẳn. Cho tới năm 1993 trở đi, các giải đấu golf quốc tế đã quy định rõ ràng nhất một sân golf sẽ có 18 hố golf là phù hợp.

Số lượng các sân golf có 18 hố golf là khá phổ biến
Số lượng các sân golf có 18 hố golf là khá phổ biến

Tiêu chuẩn của một sân golf có 18 hố golf

Liệu có phải sân golf nào cũng đầy đủ 18 lỗ golf? Nếu sân golf có nhiều hố hơn thì có đạt chuẩn chất lượng hay không? Sự thực thì một sân golf phải đảm bảo diện tích tối đa thì mới đi vào hoạt động được. Cho nên với diện tích quy định, một sân golf sẽ có ít nhất 18 hố, và có những sân golf sẽ có số lượng hố golf nhiều hơn.

Sân golf thiết kế 18 hố sẽ được thiết kế dựa vào 2 yếu tố cơ bản là: theo khu vực hoặc theo lỗ chuẩn par. Cụ thể:

Sân golf 18 hố theo khu vực

Với sân golf này, các hố golf cần đảm bảo các yếu tố cơ bản như sau:

  • Mặt phẳng phải hình vuông, thuận tiện cho vị trí phát bóng chính xác.
  • Xác định fairway cần chính xác, đường bóng đảm bảo phát bóng từ điểm đầu cho tới điểm cuối hợp lý.
  • Thiết kế vùng green bao quanh lỗ theo nhiều kiểu hình dạng cũng như kích thước khác nhau. Hiện nay, người ta thường thiết kế theo hình bầu dục hoặc hình thuôn dài.

89+ mẫu cúp thể thao golf cho giải đấu của bạn!

Sân golf 18 hố theo lỗ chuẩn par

Với dạng sân golf có hố golf như thế này cần xác định những tiêu chuẩn par quốc tế như sau:

  • Par – 3 hole: độ dài tiêu chuẩn cần đạt 229m, đây là lỗ ngắn nhất trên sân. Với những người chuyên nghiệp thì lỗ par 3 này chỉ cần chinh phục sau 2 lần gậy kế tiếp nhau.
  • Par – 4 hole: độ dài tiêu chuẩn cần đạt ở mức 230m – 430m. Với lỗ này, người chơi cần sử dụng khoảng 4 gậy liên tiếp để có thể đưa bóng vào lỗ golf đó.
  • Par – 5 hole: độ dài tiêu chuẩn cần đạt từ 431m trở lên. Với lỗ này, người chơi cần sử dụng khoảng 5 gậy liên tiếp để có thể đưa bóng vào lỗ golf đó.
Các par hole khác nhau có tiêu chuẩn kích thước khác nhau
Các par hole khác nhau có tiêu chuẩn kích thước khác nhau

Cúp chế tác riêng theo yêu cầu với giá tốt tại xưởng Gogift 

Kết luận

Một sân golf đạt tiêu chuẩn phải có ít nhất 18 hố golf. Tùy thuộc vào địa hình, diện tích của các sân golf để quy định số lượng hố đánh golf cho phù hợp. Chính vì vậy, người chơi tới với mỗi sân golf sẽ có bản đồ hố golf và số lượng hố golf quy định riêng từng sân golf đó.

Gogift đã chia sẻ cho quý khách hiểu về hố golf và vì sao một sân golf cần có tới 18 hố golf như vậy. Chinh phục hố golf đúng kỹ thuật với đường bóng đẹp thì bạn sẽ làm chủ bộ môn thể thao quyền lực này trong tầm tay.

Hãy tham khảo thêm thông tin về bộ môn golf quyền lực tại website của chúng tôi nhé!