Hướng dẫn cách quấn cán vợt tennis chuẩn quốc tế

Bạn đã chuẩn bị cho mình cách quấn cán vợt tennis hay chưa? Kỹ thuật quấn cán vợt này thế nào, liệu có cần chuẩn bị cho bước quấn vợt tennis này thật chu đáo hay không? Tham khảo bài viết mà Gogift tổng hợp dưới đây, sẽ giúp bạn có những chiếc gậy tennis tốt nhất trước khi ra sân.

Quấn cán vợt tennis có tác dụng gì?

Rất nhiều người khi chơi bộ môn tennis chỉ để vợt trần trụi như lúc sơ khai mua về. Nhưng nếu biết cách bọc quấn thì vợt sẽ đẹp hơn, bảo vệ vợt tốt hơn, thậm chí đánh bóng cũng hiệu quả hơn.

Bài viết này, Gogift xin hướng dẫn quấn cán vợt tennis cho người chơi một cách tỉ mỉ, chính xác nhất. Quấn vợt tennis hoàn toàn có thể mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác.

Công dụng chính khi quấn cốt vợt tennis phải kể đến là giúp cho vợt được ổn định khi hoạt động. Khi đánh bóng, vợt sẽ không bị xộc xệch, đi bóng chuẩn hơn. Từ đó giúp cho người chơi hoàn toàn có thể cảm nhận đường bóng chính xác.

Tác dụng thứ 2 của việc cuốn cán vợt tennis nữa là giúp cho vợt có độ êm ái tốt nhất. Lúc này người chơi sẽ cảm giác thoải mái hơn rất nhiều, điều khiển vợt chính xác và thích thú hơn.

Đặc biệt khi sử dụng dây quấn vợt tennis thì bạn sẽ có được những chiếc vợt thật tốt cho bộ môn này. Lúc này, vợt của bạn cũng sẽ hạn chế bị trầy xước, độ bền tối đa và sử dụng được lâu bền hơn.

Quấn cán vợt đem lại rất nhiều lợi ích khi đánh bóng
Quấn cán vợt đem lại rất nhiều lợi ích khi đánh bóng

Hướng dẫn các bước quấn cán vợt tennis bạn không nên bỏ qua

Không phải ai cũng có thể quấn thành công cán vợt tennis để sử dụng. Gogift xin giới thiệu với quý khách các bước quấn vợt đơn giản nhờ dây quấn cán vợt tennis như sau:

Chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị 3 dụng cụ cơ bản như sau:

  • Kéo
  • Bút bi
  • Rập ghim gỗ
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để quấn cán vợt chuẩn nhất
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để quấn cán vợt chuẩn nhất

Các bước thực hiện

Bước 1: Đối với vợt mới thì bạn cần loại bỏ phần bao bọc bên trên vợt tennis. Còn với vợt cũ thì cần loại bỏ lớp băng quấn cán cũ bên ngoài vợt đi.

Nếu vợt tennis có chun cố định thì người thực hiện cần trượt đoạn chun đó lên cao. Sao cho phần chun đó có thể tách khỏi phần cán vợt một cách nhanh chóng.

Bước 2: Khi thực hiện xong bước 1, đến bước thứ 2 bạn bắt đầu dùng dây quấn cán vợt tennis Yonex hoặc bất cứ loại dây quấn nào mà khách hàng muốn.

Ở bước này, bạn cắt một đoạn dây quấn vợt dài khoảng 0,3m, sử dụng ghim bắn gỗ cố định vào chuôi cán. Đến sau đó bạn tiếp tục dùng cuộn băng quấn cán để quấn sang bên phải hay bên trái tùy ý.

Nhớ quấn đủ từ 1,5 – 2 vòng để quấn xung quanh cán vợt. Bước này cần sự tỉ mỉ, chi tiết nên bạn hết sức cẩn thận nhé.

Để quấn vợt tennis chặt, bạn nên giữ 1 đầu vợt ngang chân. Hoặc cũng có thể giữ vợt ngang hông đảm bảo vợt thật chắc chắn, xoay tròn từ từ quanh vợt.

Bước 3: Thực hiện bước 2 cho tới khi quấn dây tới đỉnh của tay cầm thì dừng lại. Tiếp theo, dùng bút vẽ một đường thẳng quanh cán vợt, rồi sử dụng kéo để cắt chéo băng quấn đó. Hãy quấn băng quấn này từ từ cho tới khi hết cán vợt.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ cần cố định đoạn băng vừa quấn đó bằng băng dính với bộ quấn cán. Sau cùng người thực hiện kéo phần lớp chun đã kéo xuống ở bước 2 lên là hoàn thành.

Nên căng vợt tennis bao nhiêu kg? Giá căng vợt tennis 2023?

Một số lưu ý khi quấn cán vợt tennis

Mặc dù quấn cán vợt tennis khá đơn giản nhưng không phải ai cũng thực hiện chính xác. Bạn sẽ gặp những lỗi cơ bản khi thực hiện quấn cán vợt này. Cho nên cần xác định một số lưu ý khi quấn cán vợt này như sau:

  • Quấn dây không đủ tới đầu cán của vợt tennis.
  • Không quấn dây đều tay, có thể bạn quấn dây quá dày cũng khiến cho vợt bị xấu, hư hỏng, dây quấn dễ bị xù và bong ra.
  • Dùng dây nhỏ để cuốn trước, sau đó mới cuốn vào cuối cán vợt khiến cho mối quấn phía đầu cán bị bung ra dễ dàng hơn.
Quấn cán vợt đúng cách sẽ giúp đánh bóng hiệu quả
Quấn cán vợt đúng cách sẽ giúp đánh bóng hiệu quả

Mẫu cúp tennis đẹp, giá tốt tại Gogift 

Hy vọng với những kinh nghiệm quấn cán vợt tennis mà Gogift vừa chia sẻ sẽ giúp bạn nắm rõ từng bước quấn vợt này. Thực hiện đúng các bước quấn vợt sẽ giúp cho người chơi có được chiếc vợt tốt nhất để có thể đánh bóng tennis hiệu quả.