Tìm hiểu ý nghĩa và lưu ý về quà tặng Tết doanh nghiệp

Hàng năm, cứ mỗi dịp cuối năm hay lễ Tết, các doanh nghiệp lại trao tặng những món quà tới nhân viên, đối tác, khách hàng. Ý nghĩa những món quà tặng Tết doanh nghiệp thay cho lời cảm ơn, tri ân về sự đồng hành và đóng góp của nhân viên, đối tác, khách hàng trong năm qua. Trong bài viết này, hãy cùng Gogift tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa và một số lưu ý khi tặng quà Tết doanh nghiệp!

Ý nghĩa quà tặng Tết doanh nghiệp

Quà tặng Tết doanh nghiệp thường được trao gửi tới nhân viên, đối tác và khách hàng vào dịp cuối năm. Việc trao gửi những món quà tặng doanh nghiệp dịp Tết mang lại ý nghĩa lớn cả về vật chất và tinh thần cho người nhận. Cụ thể hơn về ý nghĩa của quà tặng doanh nghiệp Tết đối với từng đối tượng người nhận như:

Tri ân và cảm ơn đối tác, khách hàng

Việc gửi tặng quà vào dịp Tết sẽ thay như một lời tri ân và cảm ơn của doanh nghiệp tới đối tác và khách hàng thân thiết. 

  • Đối với đối tác: những món quà trao tặng từ doanh nghiệp sẽ thể hiện thiện chí, sự tin tưởng và mong muốn hai bên tiếp tục hợp tác, gắn bó để cùng nhau phát triển trong thời gian tiếp theo.
  • Đối với khách hàng: tặng quà dịp lễ Tết sẽ thay cho lời cảm ơn, tri ân về sự đồng hành, tin tưởng sử dụng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Việc gửi tặng quà cho khách hàng vừa tạo thiện cảm cho khách hàng thân thiết cũ, đồng thời cũng giúp quảng bá doanh nghiệp và tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới.

Ý nghĩa khi chọn mua cúp pha lê chất lượng cao làm quà tặng

Gắn kết doanh nghiệp và nhân viên

Trong mỗi doanh nghiệp, nhân viên luôn là lực lượng nòng cốt, đóng vai trò quan trọng để xây dựng văn hóa và phát triển công ty. Quà tặng Tết doanh nghiệp dành cho nhân viên sẽ mang ý nghĩa về sự tri ân, cảm ơn những đóng góp, cống hiến trong thời gian làm việc. 

Quà tặng tết doanh nghiệp cho nhân viên giúp tăng sự liên kết giữa nhân viên và ban lãnh đạo
Quà tặng tết doanh nghiệp cho nhân viên giúp tăng sự liên kết giữa nhân viên và ban lãnh đạo

Cùng với đó, việc trao gửi quà tặng cũng góp phần tăng thêm sự gắn kết giữa ban lãnh đạo và nhân viên công ty. Ngoài ra, trao gửi quà tặng đem lại niềm vui cho nhân viên, từ đó tạo động lực để họ nỗ lực và phấn đấu đóng góp nhiều hơn cho doanh nghiệp.

Chọn mua quà tặng doanh nghiệp Hà Nội ở đâu uy tín, chất lượng?

Một số lưu ý khi tặng quà Tết doanh nghiệp

Quà tặng Tết doanh nghiệp đại diện cho bộ mặt của doanh nghiệp và được sử dụng thay cho lời cảm ơn, tri ân. Vì vậy, khi tặng quà Tết doanh nghiệp cần đảm bảo sự chỉn chu, cẩn thận. Một số lưu ý về quà tặng doanh nghiệp dịp Tết như:

Lên kế hoạch trước về quà tặng Tết doanh nghiệp

Thời điểm tặng quà thường vào các dịp lễ, Tết nên bạn sẽ cần lưu ý lên kế hoạch và chuẩn bị trước về quà tặng Tết cho doanh nghiệp. Các dịp lễ Tết nhu cầu sản xuất quà tặng Tết doanh nghiệp rất lớn và nếu không có kế hoạch chuẩn bị trước bạn có thể sẽ không kịp chỉnh sửa mẫu mã, thông tin. Hơn nữa, các nhà sản xuất, cung cấp sản phẩm, dịch vụ vào thời điểm này rất bận nên đôi khi sẽ không đảm bảo được chất lượng, hỗ trợ kịp thời cho bạn.

Các xưởng quà tặng trước tết thường trong tình trạng quá tải, vì vậy hãy đặt trước để có sản phẩm kịp thời
Các xưởng quà tặng trước tết thường trong tình trạng quá tải, vì vậy hãy đặt trước để có sản phẩm kịp thời

Nếu tặng quà vào dịp Tết, tốt nhất bạn nên lên trước kế hoạch từ 3 – 6 tháng về mẫu mã sản phẩm, thông tin, ý tưởng thiết kế để kịp thời sản xuất, xét duyệt và chỉnh sửa khi cần thiết.

5 Tiêu chí chọn địa chỉ cung cấp quà tặng doanh nghiệp TPHCM

Ưu tiên tặng quà Tết doanh nghiệp thiết kế độc đáo

Quà tặng Tết doanh nghiệp nên đặc biệt lưu ý về mẫu mã thiết kế. Điều tối kỵ khi tặng quà cho đối tác, khách hàng đó tặng món quà trùng lặp với các đơn vị khác. Dịp lễ Tết tặng quà cũng là cơ hội tốt để bạn quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Nên ưu tiên đặt làm các sản phẩm cúp vinh danh độc quyền để tránh trùng với các đơn vị khác
Nên ưu tiên đặt làm các sản phẩm cúp vinh danh độc quyền để tránh trùng với các đơn vị khác

Vì vậy, nên ưu tiên thiết kế và in ấn thông tin, chi tiết đặc trưng về thương hiệu lên quà tặng. Hiệu quả của việc in ấn, thiết kế thông tin thương hiệu sẽ vừa tạo sự độc đáo vừa quảng bá thương hiệu tốt hơn.

Đặt làm cúp chế tác riêng, mang đậm phong cách doanh nghiệp của bạn tại đây

Sắp xếp từng đợt quà tặng Tết cho doanh nghiệp

Ngoài ra, bạn cũng nên sắp xếp để gửi tặng quà theo từng đợt. Món quà gửi tặng cho từng đối tượng nhân viên, đối tác hay khách hàng sẽ không giống nhau. Việc sắp xếp và chia quà tặng thành từng đợt sẽ giúp bạn kiểm soát số lượng quà tốt hơn. Bạn cũng cần lưu ý nếu đối tác, khách hàng ở xa thì nên gửi quà sớm trước 1 – 2 tuần để tránh rủi ro khi vận chuyển.

Từ những thông tin chia sẻ trên bài viết, có thể thấy rằng quà tặng Tết doanh nghiệp mang ý nghĩa tốt đẹp giúp duy trì và gắn kết những mối quan hệ cho thương hiệu, doanh nghiệp. Để sở hữu những món quà tặng doanh nghiệp Tết 2023 chất lượng với chi phí hợp lý, bạn hãy liên hệ với Gogift qua hotline 0345856660 để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất!

Gọi điện cho tôi
Gửi tin nhắn
Facebook Messenger
Chat Zalo
Gọi ngay
SMS
Messenger Zalo