Mẹo chọn quà tặng học sinh cấp 1, 2, 3 ý nghĩa nhất

Lựa chọn quà tặng học sinh cuối năm như thế nào để đảm bảo ấn tượng và không kém phần ý nghĩa cho các em? Hãy cùng Gogift tham khảo những mẹo chọn lựa set quà tặng học sinh đơn giản, ý nghĩa và giá rẻ ở bài viết này nhé!

Quà tặng học sinh nên tặng gì?

Mỗi dịp đầu năm, cuối học kỳ I, II, cuối năm học hay cuối cấp, ra trường là thời gian mà ban phụ huynh, giáo viên băn khoăn lựa chọn quà cho học sinh. Bạn đang phân vân nên lựa chọn quà tặng học sinh giá rẻ nhất nhưng cũng đảm bảo giá trị tinh thần cao?

Đó có thể là những món quà có giá trị kinh tế nhỏ nhưng lại có ý nghĩa to lớn, là nguồn động lực tuyệt vời để cho học sinh cố gắng học tập hơn. Đây cũng là những món quà lưu niệm mà học sinh sẽ lưu giữ suốt năm tháng học tập và mãi về sau.

Không những thế, những món quà tặng học sinh ý nghĩa còn có thể quảng bá thương hiệu của lớp học, trường học, trung tâm học đến với học sinh. Chính vì vậy bạn cần lựa chọn quà cho học sinh thật phù hợp để tránh “mất điểm” với học sinh và trường học trong những dịp này nhé!

Nên tặng quà gì cho học sinh dịp này? Đó có thể là: sổ, bút, móc khóa, áo phông, huy hiệu trường – lớp, dây đeo bảng tên, bình nước in logo trường, hộp bút…

Quà tặng học sinh nên tặng gì?
Quà tặng học sinh mang rất nhiều giá trị, ý nghĩa khác nhau

Bật mí: 10+ món quà tặng cô giáo 20/11 ý nghĩa

Nên tặng quà học sinh những dịp nào?

Vậy phụ huynh, giáo viên sẽ tặng quà cho học sinh nhân dịp nào phù hợp nhất? Dưới đây là một số gợi ý tặng quà cho học sinh đúng ngày, đúng người thật ý nghĩa mà bạn nên biết.

Quà tặng học sinh cuối cấp

Thông thường, người ta sẽ dành những món quà tặng học sinh cuối cấp để giúp học sinh nhớ về lớp, về thầy và về trường học. Đây là cách để giúp cho học sinh có những kỷ niệm khó quên về tuổi học trò của mình.

Quà tặng học sinh vào các dịp sự kiện

Bạn cũng có thể dành những món quà cho học sinh vào dịp có các sự kiện của trường lớp. Đó có thể là quà tặng học sinh giỏi, học sinh giỏi cấp thành phố, học sinh có các thành tích xuất sắc trong các giải đấu thể thao, học sinh gương mẫu…

Tặng quà vào các dịp cuối năm

Vào dịp cuối năm học là lúc học sinh chia tay trường lớp để bước vào 3 tháng hè vui khỏe. Chính vì vậy, để học sinh nhớ về trường về lớp và giúp học sinh có được kỳ nghỉ hè tốt nhất, bạn nên có những món quà để dành tặng học sinh, đặc biệt là quà tặng học sinh mầm non.

Nên tặng quà học sinh những dịp nào?
Nên tặng quà học sinh những dịp nào?

Đây cũng là những món quà để cảm ơn học sinh đã cố gắng trong suốt năm học vừa qua. Chính vì vậy hãy chỉn chu trong công tác chọn quà tặng cho học sinh nhé!

Tặng quà học sinh vào các dịp tuyển sinh

Những món quà vào dịp tuyển sinh được nhiều đơn vị, trường học áp dụng. Đây là cách để ghi dấu ấn trong lòng học sinh, để học sinh và phụ huynh ghi nhớ về trường lớp hơn hẳn.

Quà tặng kỷ niệm chương pha lê giá rẻ, đa dạng mẫu mã tại Gogift 

Gợi ý món quà tặng học sinh ý nghĩa

Vậy nên chọn quà tặng học sinh nào thật ý nghĩa và phù hợp với chi phí mà bạn sẽ bỏ ra? Dưới đây là một số gợi ý mà ban phụ huynh và giáo viên có thể tham khảo:

Kỷ niệm chương pha lê

Người ta sẽ lựa chọn kỷ niệm chương cho những dịp họp lớp, dành cho học sinh cuối khóa hay cựu học sinh. Không những vậy những món quà từ kỷ niệm chương pha lê còn có thể dành cho học sinh, giáo viên có kết quả học tập và giảng dạy xuất sắc trong năm học vừa qua.

Gợi ý món quà tặng học sinh ý nghĩa
Gợi ý món quà tặng học sinh ý nghĩa

Sổ tay, bút kỷ niệm

Có thể nói rằng, sổ tay – bút kỷ niệm là những món quà tặng học sinh tiểu học phổ biến nhất hiện nay. Hãy in logo và những lời chúc lên sổ tay, bút này để học sinh có thể lưu giữ mãi về sau nhé!

Áo phông

Bạn cũng có thể tặng quà tặng học sinh cấp 2 là những chiếc áo phông xinh xắn in huy hiệu trường. Đây là cách để tạm biệt những học sinh cuối cấp, giúp những học sinh này nhớ mãi về thầy cô và nhà trường hơn.

Dụng cụ học tập

Với học sinh cấp 1, việc tặng những món quà là dụng cụ học tập rất có ý nghĩa. Đây là quà tặng học sinh cấp 1 rất đa dạng, bắt mắt và khiến học sinh thích thú, không bị nhàm chán.

Quà tặng dụng cụ học tập
Quà tặng dụng cụ học tập

Gợi ý những món quà lưu niệm ý nghĩa

Bình nước

Bình nước là món quà tặng học sinh cấp 3 mà rất nhiều học sinh thích thú. Món quà này rất thiết thực và khá tinh tế với học sinh. Để món quà thêm ý nghĩa, hãy in thêm tên hoặc hình ảnh của học sinh lên bình nước nhé!

Túi đựng bút

Túi đựng bút không chỉ là món quà tặng học sinh lớp 1, lớp 2 mà phù hợp với toàn bộ học sinh từ cấp 1 cho tới cấp 3. Món quà này rất cần thiết đối với học sinh và mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Trên thị trường có đa dạng các mẫu mã và màu sắc túi đựng bút. Ban phụ huynh và giáo viên có thể thoải mái lựa chọn theo ý thích của mình.

Túi đựng bút
Túi đựng bút

Top 10+ món quà lưu niệm để bàn ý nghĩa và được ưa chuộng

Kết luận

Bạn đã biết nên lựa chọn quà tặng học sinh như thế nào hợp lý rồi chứ? Hãy tham khảo thêm những món quà tặng thật ý nghĩa tại website Gogift, chúng tôi luôn cập nhật những mẫu quà tặng bắt mắt, ý nghĩa và phù hợp với mọi đối tượng.