Kỹ thuật đánh tennis thuận tay, trái tay, 2 tay, backhand

Dù bạn luyện tập tennis để thư giãn, tăng cường sức khỏe hay để thi đấu thì kỹ thuật đánh tennis rất quan trọng. Nhờ cách đánh tennis hợp lý bạn mới có thể có được sức khỏe tốt và kết quả thi đấu hiệu quả cao.

Hãy cùng tham khảo kỹ thuật đánh tennis cho người mới bắt đầu ở bài viết dưới đây để biết được nên làm gì với bộ môn này nhé!

Chuẩn bị gì trước khi học kỹ thuật đánh tennis

Có khá nhiều điều cần chuẩn bị trước khi tiến hành các kỹ thuật đánh tennis. Bạn cần chuẩn bị như sau:

Các bước chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn có kỹ thuật đánh tennis tốt hơn
Các bước chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn có kỹ thuật đánh tennis tốt hơn

Lựa chọn địa điểm tập luyện

Khi lựa chọn nơi tập tennis thì bạn cần chọn những nơi trống để tránh gây thiệt hại về người, của. Bạn có thể chọn sân thể thao tennis chuyên dụng để dễ dàng làm quen với bộ môn này.

Chuẩn bị vật dụng đánh tennis cần thiết

Những vật dụng đánh tennis cần thiết chính là: vợt tennis, bóng tennis, quần áo, túi đựng vợt, giày thể thao… Chuẩn bị kỹ những vật dụng đánh tennis thì bạn sẽ có khởi đầu đánh bóng thuận lợi nhất.

Cách cầm vợt tennis giao bóng chuẩn kỹ thuật

Chuẩn bị quần áo thể thao

Trang phục cần chuẩn bị bao gồm: quần áo, giày thể thao là yếu tố quan trọng để bạn tập luyện tốt nhất. Chuẩn bị trang phục hợp lý khi đánh tennis sẽ giúp cho hiệu quả tập luyện cao hơn.

Tìm bạn đồng hành

Hãy chọn cho mình một hay một nhóm người bạn đồng hành cùng sở thích chơi tennis này. Đây chính là động lực để bạn tập luyện và có thể chỉ ra những lỗi sai, nâng cao “tay chơi” tennis của mình tốt lên.

Các kỹ thuật cơ bản khi đánh tennis

Bên cạnh những điều cần chú ý khi chơi bộ môn thể thao này thì bạn cũng cần học các cách đánh tennis cho người mới tập hợp lý. Dưới đây là những kỹ thuật đánh tennis thuận tay, trái tay, backhand, 2 tay mà bạn nên học hỏi.

Kỹ thuật bước chân

Kỹ thuật bước chân giúp cho cú đánh có lực đánh chính xác hơn
Kỹ thuật bước chân giúp cho cú đánh có lực đánh chính xác hơn

Hãy chuẩn bị kỹ kỹ thuật bước chân để có thể có cách đánh tennis có lực chính xác nhất. Là kỹ thuật quan trọng, bạn sẽ học được cách di chuyển linh hoạt khi thi đấu hợp lý nhất.

Với người mới bắt đầu, bạn để bàn chân đặt thoải mái, khuỵu gối nhẹ khi đánh bóng. Điều này giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn. Học từ từ từng bước từ phải qua trái để đánh bóng hợp với lực đánh.

Chuẩn bị cho mình các kỹ thuật bước chân để đánh tennis chính xác bạn sẽ đưa bóng chính xác nhất. Thậm chí bạn còn có thể giữ cho mình sức khỏe tốt nhất khi có kỹ thuật hợp lý.

Một số mẫu cúp tennis sang trọng, thời thượng cho giải đấu của bạn 

Một số kỹ thuật đánh tennis cơ bản

Bạn cũng nên chú ý tới một số kỹ thuật từ cơ bản cho tới kỹ thuật đánh tennis nâng cao như sau:

  • Tư thế đánh bóng mở: Vai và hông hãy xoay khoảng 90 độ, chuyển trọng lượng qua chân ngoài, giữ cân bằng khi di chuyển. Quay về vị trí ban đầu thì bạn lùi về phía sau, rồi chạy chuyển động về phía trước. Điều khiển lực sao cho có được cú đánh bóng chính xác nhất.
  • Tư thế bán mở: Người chơi mở nhẹ chân các bước đi sang một bên, phần trọng lượng cơ thể dồn về bên chân còn lại. Xoay toàn bộ hông, vai và thân cùng một lúc rồi dồn trọng lượng sang chân khác.
  • Tư thế trung lập khi đánh bóng: Để hông, vai, thân ở vị trí cố định, dồn trọng lượng lên chân trái. Duy trì sự cân bằng bằng cách đưa chân phải về phía trước, sau đó cơ thể xoay theo chân phải.
  • Tư thế đánh bóng đóng: Sử dụng tư thế này khi bạn đuổi theo bóng. Nhưng với tư thế này bạn bị hạn chế lực, lực khôi phục lại chậm hơn.
  • Cách hít thở khi tập tennis: Nên hít sâu và thở ra khi chuyển động về phía trước. Như vậy bạn sẽ giảm nguy cơ bị chuột rút và giúp cơ hoành hoạt động tốt hơn.
Nên luyện tập nhiều để có thể chọn được tư thế chơi phù hợp với bản thân
Nên luyện tập nhiều để có thể chọn được tư thế chơi phù hợp với bản thân

Tennis có mấy set? 1 trận tennis kéo dài bao lâu? Cách tính điểm? 

Gogift đã chia sẻ cho bạn các kỹ thuật đánh tennis hợp lý nhất. Hãy xây dựng cho mình kinh nghiệm chơi tennis chính xác để không ảnh hưởng tới sức khỏe khi mới tập chơi bộ môn thể thao này. Hy vọng rằng người chơi sẽ dễ dàng có được các bước chơi tennis chính xác, hiệu quả nhất.