Căng vợt tennis tiêu chuẩn bao nhiêu kg?

Căng vợt tennis là một trong những thao tác được rất nhiều người chơi thực hiện đều đặn hàng ngày khi tập luyện môn thể thao này. Vậy khi nào cần căng lại vợt tennis, nên căng vợt tennis bao nhiêu kg là điều mà bạn nên biết. Hãy cùng Gogift tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Độ căng dây vợt tennis là gì ?

Khi mua vợt tennis, việc căng dây là điều khiến nhiều người đau đầu. Rất nhiều người mua hàng không biết nên đan bao nhiêu sợi, bao nhiêu dây cho phù hợp.

Độ căng dây vợt tennis được các chuyên gia đo bằng kg (Việt Nam) hoặc đo bằng pound (Mỹ). Tại nước ta, lực căng vợt tennis cơ bản từ 22kg – 26kg. Nếu muốn đan vợt tennis ngoài phạm vi này bạn cũng có thể yêu cầu người bán thực hiện cho bạn.

Độ căng vợt tennis là áp dụng dây tennis vào vợt, giúp dây căng ra để đánh bóng thuận tiện, hiệu quả nhất. Để căng dây vợt này bạn cần có sự trợ giúp của máy đan vợt.

Một số sợi dây tennis được kéo ở mốc 22kg, có khi hơn. Tùy vào loại vợt, số dây và cân nặng để có thể đan dây vợt cho phù hợp. Tránh bị chùng, nhão, hoặc quá căng khiến việc đánh bóng bị ảnh hưởng.

Một người chơi tennis thành thạo, việc căng lại dây tennis không hề khó khăn và phức tạp. Họ có thể tự căn chỉnh dây theo đúng cảm giác tay của họ mà không gặp bất cứ ảnh hưởng nào.

Căng vợt tennis đúng chuẩn ảnh hưởng đến chất lượng cú đánh bóng
Căng vợt tennis đúng chuẩn ảnh hưởng đến chất lượng cú đánh bóng

 Gợi ý: Một số mẫu cúp tennis được ưa chuộng tại Gogift

Mức cân khuyến nghị khi căng vợt tennis của một số nhà sản xuất

Khi mua vợt tennis bạn sẽ được hướng dẫn căng vợt tennis từ địa chỉ bán hàng đó. Bạn cần xác định rõ độ căng dây mà đơn vị sản xuất loại vợt tennis này cho phép. Hãy xác định những độ căng phù hợp với tay đánh tennis của mình nhé!

Tốt nhất khách hàng nên kiểm tra phần bên trong cổ vợt tennis xem thử độ căng dây mà đơn vị đó khuyến nghị khi đan sợi là bao nhiêu. Chắc chắn rằng đơn vị sản xuất vợt tennis đã có thử nghiệm vợt với người chơi thực tế, xác định rõ độ căng của vợt để đan dây cho phù hợp nhất.

Nếu vợt tennis của bạn được khuyến nghị độ căng dây khoảng 25kg – 27kg thì bạn nên bắt đầu đan dây với độ căng khoảng 26kg. Hãy thử đánh bóng tennis và xem thử cảm giác với loại vợt này như thế nào trước khi vào sân chơi chính thức nhé.

Xác định rõ cảm giác đánh với vợt tennis để đan dây cho chính xác. Tùy vào hiệu suất, cảm nhận tổng thể của vợt tennis để có thể điều chỉnh được độ căng lên xuống của vợt hợp lý nhất.

Chọn mức căng vợt phù hợp với tay mình rất quan trọng
Chọn mức căng vợt phù hợp với tay mình rất quan trọng

Hướng dẫn cách quấn cán vợt tennis chuẩn quốc tế

Khi nào cần căng lại vợt tennis?

Tất nhiên, việc căng cước vợt tennis không phải lúc nào cũng cần thực hiện. Khi xuất hiện những dấu hiệu cảnh báo vợt tennis đang có vấn đề thì bạn nên căng lại dây vợt này. Cụ thể:

Khi xuất hiện những dấu hiệu dây vợt kém hiệu quả. Xem dây vợt tennis của bạn như thế nào, đang bị sờn, xù xì hay bị chùng xuống thì cần phải căng lại dây ngay.

Tùy vào lực căng dây vợt tennis để mang tới cảm giác nhất định cho người chơi. Cảm giác dây bị mòn, khó chịu, hụt hẫng khi đánh bóng thì bạn cần phải kiểm tra lại dây vợt ngay nhé!

Đặc biệt khi căng vợt tennis quý khách cần chú ý tới:

  • Độ cứng của loại vợt tennis này như thế nào?
  • Mật độ dây ra sao?
  • Tùy thuộc vào loại dây, chất lượng dây, chất liệu, độ dày của dây tennnis…
Chú ý căng cước vợt tennis định kỳ cho cảm giác đánh tốt hơn
Chú ý căng cước vợt tennis định kỳ cho cảm giác đánh tốt hơn

Tham khảo các mẫu cúp tennis đẹp tại Gogift

Ngoài ra quý khách hàng đang phân vân giá căng vợt tennis bao nhiêu đúng không? Không cần chi quá nhiều tiền vào việc căng dây vợt tennis, quý khách có thể tự căng ở nhà. Hoặc cũng có thể tới các địa chỉ bán vợt tennis để được hỗ trợ căng dây vợt bằng máy nhanh chóng, chính xác nhất.

Việc căng dây cho vợt tennis không hề khó khăn như bạn nghĩ. Chính vì vậy quý khách hàng cần tìm hiểu kỹ càng về vấn đề này trước khi tiến hành căng vợt tennis để đạt được hiệu quả đánh tennis chính xác và hiệu quả nhất.

Gọi điện cho tôi
Gửi tin nhắn
Facebook Messenger
Chat Zalo
Gọi ngay
SMS
Messenger Zalo