Cách cầm vợt tennis giao bóng chuẩn kỹ thuật

Cách cầm vợt tennis chính xác sẽ giúp cho hiệu quả chơi môn thể thao này cao hơn. Đồng thời vận động viên sẽ không gặp phải những chấn thương khi cầm vợt, từ đó đạt được hiệu quả chơi tennis thật hoàn hảo, đúng ý như bạn mong muốn.

3 cách cầm vợt tennis đơn giản cho người mới bắt đầu

Gogift xin gửi tới quý khách những hướng dẫn cách cầm vợt tennis đơn giản như sau:

Cách 1: Continental (dành cho người thuận tay)

Cách cầm vợt tennis thuận tay Continental này sử dụng trong giao bóng, volley, overhead, đánh phòng thủ. Rất nhiều người ưa thích cách cầm vợt này.

Ưu điểm chính của cách này là áp dụng được ở nhiều cú đánh trong bộ môn quần vợt. Tạo lực tốt nhất cho đường bóng, giảm áp lực lên cánh tay. Không những vậy nó còn có thể phù hợp với những cú volley.

Nhược điểm: Rất khó để thực hiện cú topspin này nếu cầm vợt theo cách thuận tay. Thực hiện cú bóng cao hơn mức lưới thì bạn mới có được những cú bóng có lực. Người chơi sẽ mất đi phong độ chơi bóng ổn định.

Continental là cách cầm vợt tennis được khá nhiều người chơi ưa chuộng
Continental là cách cầm vợt tennis được khá nhiều người chơi ưa chuộng

Tennis có mấy set? 1 trận tennis bao lâu? Cách tính điểm?

Cách 2: Kiểu cầm vợt tennis Eastern 

Kỹ thuật cầm vợt tennis Eastern không chỉ dành riêng cho người thuận tay phải mà còn dành cho những người thuận tay mà họ mạnh. Nhờ kỹ thuật cầm vợt này mà người chơi có thể hoạt động một cách chính xác và mạnh nhất.

Bạn có thể cầm vợt theo 3 cách như:

 • Cách 1: Đặt tay lên mặt lưới của vợt tennis, kéo thẳng xuống phía dưới để tay có thể trượt tới cán vợt.
 • Cách 2: Cũng tương tự như cách cầm vợt trên, bạn thực hiện xoay bàn tay theo hướng kim đồng hồ đơn giản nhất. Tuy nhiên với những người thuận tay trái thì lật tay theo chiều ngược kim đồng hồ.
 • Cách 3: Bạn đặt vợt tennis úp xuống mặt bàn, sau đó nhắm mắt lại và cầm vợt lên một cách tự nhiên.

Ưu điểm của cách này là khá thông dụng, phù hợp với nhiều người thuận các tay trái phải khác nhau. Dễ dàng tác động vào bóng để tạo thành một cú đánh mạnh, phù hợp với yêu cầu chơi bóng của người chơi. Đồng thời bạn cũng có thể chuyển đổi các kiểu đánh bóng dễ dàng nhất có thể.

Cách 3: Kiểu cầm vợt tennis Semi-Western

Đây được xem là cách cầm vợt tennis chuyên nghiệp của các vận động viên. Rất nhiều huấn luyện viên khuyến khích nên sử dụng cách cầm vợt này để chuyên nghiệp trong cách đánh bóng.

Ưu điểm của Semi-Western là giúp người chơi có thể kiểm soát cổ tay của mình dễ dàng. Từ đó người chơi có thể ổn định cú đánh, tăng độ xoáy của bóng đơn giản nhất. Bóng sẽ được đánh cao hơn, xa hơn về phía trước, giúp bạn chủ động tấn công, điều khiển đường bóng tốt nhất.

Semi-western được nhiều vận động viên chuyên nghiệp sử dụng trong thi đấu
Semi-western được nhiều vận động viên chuyên nghiệp sử dụng trong thi đấu

Căng vợt tennis tiêu chuẩn bao nhiêu kg?

Cách cầm vợt tennis giao bóng đúng cách

Bạn tìm kiếm cách cầm vợt tennis giao bóng đúng cách, chính xác nhất? Chúng tôi xin giới thiệu với bạn các cách cầm vợt tennis cơ bản như sau:

 • Giao bóng thẳng: Hãy tạo một cú đánh tốc độ, lực mạnh và với cách giao bóng thẳng này thường sử dụng trong lần giao bóng đầu tiên. Cách phát bóng thẳng giúp bạn ăn điểm trực tiếp.
 • Giao bóng xoáy ngang: Mật độ bóng nảy thấp, với những người mới tập tennis thì đây chính là cách đơn giản để thực hiện trúng mục đích.
 • Giao bóng xoáy lên: Vuốt và đánh bóng từ thấp tới cao, nếu vuốt bóng càng mạnh thì cú đánh bóng, cú xoáy càng mạnh. Kỹ thuật này gây khó khăn cho đối thủ trong việc nhận bóng rất nhiều.
 • Giao bóng xoay đổi hướng: Vận động viên dùng vợt vuốt bóng từ thấp cho tới cao, từ vị trí 8h cho tới vị trí 1-2h. Bóng sẽ được đà nảy lên cao, lúc này đối thủ sẽ cảm thấy khó khăn trong việc đón bóng và mất thời gian trả bóng.

Hướng dẫn cách quấn cán vợt tennis chuẩn quốc tế 

Tác hại khi cầm vợt sai cách

Việc cầm vợt tennis sai cách cũng khiến cho cơ thể của bạn gặp nhiều vấn đề, sức khỏe cũng sẽ bị ảnh hưởng. Những tác hại của việc cầm vợt tennis sai cách là:

 • Khả năng đánh bóng bị hạn chế, ảnh hưởng tới phản xạ, lực đánh rất nhiều, cảm giác đánh bóng cũng kém hơn
 • Phần cổ tay của bạn có thể bị chấn thương nếu cách cầm vợt tennis không chuẩn kỹ thuật.
 • Kết quả của trận đấu tennis sẽ bị ảnh hưởng, kết quả trận đấu không như ý muốn.
 • Xuất hiện một số tác động tới xương tay: viêm lồi cầu ngoài (cầu trong) xương cánh tay, khớp vai bị chấn thương, cổ tay bị chấn thương, cổ chân bị bong gân, khớp gối – lưng bị chấn thương…

Một số lời khuyên để luyện tập cách cầm vợt đúng

Bạn đang mong muốn tìm cách cầm vợt tennis đúng kỹ thuật để có thể thoải mái chơi môn thể thao này? Bạn hãy tham khảo một số lời khuyên khi cầm vợt chính xác nhất như sau:

 • Nếu bạn không đủ lực cầm vợt thì phải biết cách chọn vợt cho thật hợp lý. Nên chọn lựa vợt nhẹ, vợt chuẩn kích thước cũng như trọng lượng cơ thể để bạn có được cách cầm vợt chính xác nhất.
 • Nắm vững những kỹ thuật cầm vợt cơ bản, giao bóng chính xác để có được kết quả đánh bóng tennis hiệu quả nhất.
 • Đòi hỏi người chơi cần có sự linh hoạt, nhanh nhẹn cầm vợt liên tục để có thể tùy cơ mà ứng biến phù hợp với đường đi của bóng. 
Nắm vững kỹ thuật cầm vợt cơ bản để đạt được những cú giao bóng tuyệt nhất
Nắm vững kỹ thuật cầm vợt cơ bản để đạt được những cú giao bóng tuyệt nhất

Một số mẫu cúp tennis mới nhất tại Gogift 

Mong rằng với những hướng dẫn cách cầm vợt tennis mà Gogift giới thiệu với quý khách, bạn sẽ có được kỹ thuật chơi tennis chuẩn nhất. Chúc bạn có được phương án chơi tennis chính xác nhất.